Doanh số bán bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ cho người nước ngoài dự kiến ​​đạt 7 tỷ USD 2020

Mặc dù số lượng căn hộ bán được trong thời kỳ đại dịch giảm, nhưng doanh số bán bất động sản của Thổ Nhĩ Kỳ cho người nước ngoài dự kiến ​​sẽ đạt 7 tỷ USD vào năm 2020 do xu hướng tăng trong hồ sơ người mua, một đại diện khu vực cho biết.

doanh số bán nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ tăng mạnh

Bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ cho người nước ngoài dự kiến ​​đạt 7 tỷ USD

“Chúng tôi đã bán bất động sản cho người nước ngoài từ năm 2010. Chúng tôi cũng tổ chức các hoạt động và sự kiện quảng bá ở nước ngoài để thu hút các nhà đầu tư đến Thổ Nhĩ Kỳ”, thành viên Hội đồng Xúc tiến Quốc tế Bất động sản (GIGDER) Fatih Ergüven nói với Cơ quan Anadolu Agency (AA).

Ergüven, đồng thời là Chủ tịch của công ty bất động sản Inhouse Global, cho biết: Doanh số bán nhà ở của Thổ Nhĩ Kỳ cho người nước ngoài đã tăng đáng kể kể từ khi luật có đi có lại ban hành vào năm 2013, đóng góp lớn vào lĩnh vực bất động sản của đất nước. Ông nói thêm rằng những con số đáng kể đã được ghi nhận trong giai đoạn đó bất chấp mọi thách thức.

“Ví dụ, bất chấp đại dịch, khoảng 26.000 căn hộ đã được bán cho người nước ngoài trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 9 năm nay. Số liệu của tháng 10 vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, dữ liệu chúng tôi nhận được từ lĩnh vực này là rất tốt. Chúng tôi nghĩ rằng con số này sẽ vào khoảng 6.000 bất động sản. Chúng tôi có thể dễ dàng vượt qua 35.000 và thậm chí đạt 40.000 trong năm 2020 này”.

Ergüven đã chỉ ra tiềm năng cao của lĩnh vực bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ và cho biết bằng cách sử dụng các quỹ đầu tư bất động sản tích cực hơn, thực hiện các sự kiện quảng bá hiệu quả hơn, đất nước có thể dễ dàng đạt được những con số cao hơn trong lĩnh vực bất động sản dành cho người nước ngoài.

“Hồ sơ khách hàng của những người mua bất động sản nước ngoài mới đang tạo ra giá trị cao hơn nhiều so với những năm trước. Năm nay, nhiều người châu Âu mua nhà ở Istanbul hơn bao giờ hết, chủ yếu do lợi thế tỷ giá hối đoái và các đặc quyền như hệ thống chăm sóc sức khỏe mạnh mẽ của Thổ Nhĩ Kỳ.”

Ergüven lưu ý rằng đã có sự quan tâm gia tăng từ người mua Thụy Điển và Đức trong năm nay. “Bên cạnh những người châu Âu và Iran, những khách hàng chính trong nước, những người mua từ Pakistan, Ấn Độ và Trung Quốc cũng đang thể hiện sự quan tâm đến thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ. Các tỉnh Antalya, Muğla hoặc Aydın dọc theo bờ biển Địa Trung Hải và Aegean là một trong những điểm đến số 1 cho người mua châu Âu.”

Ergüven cho biết sự quan tâm từ Châu Phi và Nam Mỹ cũng đang tăng lên nhưng vẫn thấp hơn tiềm năng thực tế của họ.

Ông cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng giá trị bán bất động sản trung bình vào khoảng $ 170,000- $ 180,000, đặc biệt với sự gia tăng doanh số bán từ các khu vực như Antalya, Bodrum, và sự xuất hiện của những người mua tiềm năng cao”.

Lý do giúp Bbất động sản Thổ Nhĩ Kỳ đạt nhiều thành tựu trong 2020

Doanh số bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ tăng nhanh chóng, liên tục đạt kỉ lục là nhờ vào các chiến dịch quảng bá lớn, các chính sách cho vay từ 3 công ty cho vay nhà nước lớn nhất.

Các gói cho vay thế chấp với lãi suất thấp trong lịch sử được đưa ra vào tháng 6 để giúp ngăn chặn sự suy thoái kinh tế từ đại dịch coronavirus và thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang trạng thái bình thường hậu coronavirus trong khi phục hồi đời sống xã hội.

Các gói cho vay bao gồm thế chấp mua nhà mới, cho vay mua xe, hàng hóa sản xuất trong nước và chi phí kỳ nghỉ với lãi suất hàng năm thấp hơn lạm phát.

Các khoản thế chấp sẽ có thời gian đáo hạn lên đến 15 năm, với lãi suất thấp nhất là 0,64% đối với nhà mới và 0,74% đối với nhà cũ và thời gian ân hạn lên đến 12 tháng, các ngân hàng cho biết.

Như vậy, đầu tư bất động sản định cư Thổ Nhĩ Kỳ thời điểm này là một lựa chọn vô cùng tốt, nhất là tiết kiệm chi phí đầu tư. Quý khách hàng quan tâm đến định cư Thổ Nhĩ Kỳ chỉ từ 250.000 USD có thể liên hệ NVS hoàn toàn miễn phí:

Hotline: 0902 655 499

Nguồn: https://www.dailysabah.com/business/economy/turkish-real-estate-sales-to-foreignersexpected-to-hit-7b-in-2020

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger