Giá bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ tăng 199% so với năm trước. Nên mua, hay chờ đợi?

Giá trung bình trên một mét vuông bất động sản nhà ở ở Thổ Nhĩ Kỳ đạt 675 đô la vào tháng 10 năm 2022 và chi phí trung bình của một ngôi nhà đã ở mức 87.736 đô la. Giá bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ, dạng nhà ở tăng giá 199% hàng năm, trong khi thời gian hoàn vốn đầu tư tăng lên đến 19 năm. Dữ liệu được cung cấp bởi cổng thông tin Thổ Nhĩ Kỳ Endeksa.com.

Giá bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ tăng 199% so với năm trước. Nên mua, hay chờ đợi?

Giá bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ tăng 199% so với năm trước

Giá bất động sản nhà ở ở Thổ Nhĩ Kỳ đang tăng lên hàng năm. Điều này được xác nhận bởi số liệu thống kê từ Eurostat và Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu về Chỉ số giá nhà theo Eurostat: giá bất động sản của Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng 902% trong 12 năm qua. Con số này cao hơn gần 20 lần so với mức tăng giá bất động sản nhà ở trung bình ở Liên minh châu Âu .

Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ cũng ghi nhận giá bất động sản nhà ở tăng 184,6% vào tháng 8 năm 2022 hàng năm. Mức tăng giá cao nhất là 231,3% được ghi nhận ở Antalya. Tại thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ – Istanbul – giá tăng 210,8%.

Nhu cầu về bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ đang tăng lên như thế nào?

1.159.853 bất động sản nhà ở đã được bán ở Thổ Nhĩ Kỳ trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2022. Con số này tăng 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Các báo cáo về doanh số bán nhà ở được Viện Thống kê Thổ Nhĩ Kỳ công bố hàng tháng.

55.021 bất động sản được người nước ngoài mua. Doanh số bán bất động sản cho người nước ngoài tăng 26,9% so với năm trước. Hầu hết các tài sản được mua bởi người Nga, với 11.594 hợp đồng mua bán. Vị trí thứ hai và thứ ba thuộc về các công dân Iran và Iraq.

Istanbul, Ankara, Antalya và Mersin dẫn đầu về mua bất động sản nhà ở đối với cả người dân và người nước ngoài. Doanh số bán trên thị trường bất động sản mới tăng 4,8% và doanh số bán bất động sản nhà ở thứ cấp – tăng 76% trong mười tháng năm 2022, so với năm ngoái.

Bất động sản nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng trở nên phổ biến với các nhà đầu tư. Tăng trưởng doanh số năm 2022 còn được thúc đẩy bởi tình hình địa chính trị căng thẳng trên thế giới. Các biểu đồ thể hiện số lượng thỏa thuận mua bán trên thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ trong mười tháng năm 2022.

Giá bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ tăng 199% so với năm trước. Nên mua, hay chờ đợi?

Mua một bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ mang lại những lợi ích gì?

Quyền công dân thứ hai cho cả gia đình. Thổ Nhĩ Kỳ cấp quốc tịch cho người nước ngoài mua bất động sản trị giá ít nhất 400.000 USD. Người mua có thể chọn bất kỳ loại tài sản nào: căn hộ, nhà ở, cơ sở thương mại hoặc công nghiệp hoặc đất đai.

Các thành viên trong gia đình của nhà đầu tư có thể tham gia chương trình nhập tịch cùng với nhà đầu tư: vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi. Cha mẹ và con cái trưởng thành chỉ có thể được thêm vào đơn nếu họ phụ thuộc tài chính vào nhà đầu tư.

Tài sản đầu tư thanh khoản. Nhu cầu về tài sản Thổ Nhĩ Kỳ đang tăng lên hàng năm. Các chuyên gia bất động sản dự đoán rằng sự quan tâm ngày càng tăng đối với bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục. Theo nhu cầu, giá bất động sản nhà ở cũng đang tăng lên – trong năm qua, giá bất động sản đã tăng 184,6%, theo Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ.

Thu nhập thêm từ việc cho thuê bất động sản. Thổ Nhĩ Kỳ là một điểm đến du lịch nổi tiếng: khoảng 26 triệu khách du lịch đã đến thăm đất nước này trong nửa đầu năm 2022. Họ thuê căn hộ, nhà ở và phòng khách sạn. Lợi nhuận cho thuê đạt 15%/năm.

Làm thế nào để có được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách đầu tư vào bất động sản?

Thổ Nhĩ Kỳ có chương trình đầu tư cấp quốc tịch. Một trong những lựa chọn phổ biến nhất là mua bất động sản với giá ít nhất 400.000 USD. Tùy chọn đầu tư này được lựa chọn bởi khoảng 95% người tham gia chương trình.

Thổ Nhĩ Kỳ cho phép người nước ngoài mua bất kỳ loại bất động sản nào: tòa nhà thứ cấp hoặc mới, tài sản dân cư hoặc thương mại, cổ phần trong một dự án đang được xây dựng hoặc một lô đất. Tuy nhiên, những người xin nhập quốc tịch không thể mua những tài sản đã được sử dụng để tham gia chương trình.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng có những hạn chế đối với việc mua bất động sản đối với công dân của các quốc gia cụ thể. Ví dụ, người nước ngoài bị cấm mua đất nền có diện tích vượt quá 30 ha, hoặc 300.000 m2.

Nhà đầu tư cũng có thể lựa chọn các phương án đầu tư khác theo chương trình nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Số tiền đầu tư tối thiểu sẽ là 500.000 USD. Để có được hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư có thể:

  • Mở một khoản tiền gửi tại một ngân hàng địa phương;
  • Mua trái phiếu chính phủ;
  • Mua cổ phiếu quỹ đầu tư
  • Bắt đầu kinh doanh với số vốn ít nhất 500.000 USD hoặc tạo ra 50 việc làm

Xem thêm: Người nước ngoài đã mua bao nhiêu bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ trong quý 1/2022?

Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ cho phép các nhà đầu tư có quyền xuất nhập cảnh vào đất nước bất cứ lúc nào, đi du lịch không cần thị thực tới 110 quốc gia trên toàn thế giới và xin thị thực kinh doanh E-2 tới Hoa Kỳ .

Cùng với quyền công dân thứ hai, các nhà đầu tư được tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế miễn phí tại các bệnh viện công ở Thổ Nhĩ Kỳ và có thể gửi con miễn phí đến các trường mẫu giáo và trường học công lập.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger