7 câu hỏi phổ biến nhất về Visa Thổ Nhĩ Kỳ đổi lấy quốc tịch Anh

Thị thực doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ dành cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ trên 18 tuổi, những người muốn bắt đầu một doanh nghiệp mới ở Anh hoặc đến Vương quốc Anh để giúp điều hành một doanh nghiệp đã thành lập.

1. Các yêu cầu cho thị thực doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ là gì?

Để đủ điều kiện xin visa Doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ theo Thỏa thuận Hiệp hội EC Thổ Nhĩ Kỳ (ECAA hoặc Thỏa thuận Ankara), bạn cần phải đáp ứng yêu cầu Thị thực và Di trú của Vương quốc Anh rằng bạn là công dân Thổ Nhĩ Kỳ và:

 • Bạn có ý định để thiết lập một doanh nghiệp kinh doanh khả thi;
 • Bạn sẽ dành đủ tiền hoặc tài sản của riêng bạn để thành lập doanh nghiệp;
 • Bạn sẽ có thể trả chi phí điều hành doanh nghiệp;
 • Chia sẻ lợi nhuận của bạn sẽ đủ để hỗ trợ bạn và gia đình bạn mà bạn không cần phải có một công việc khác hoặc dựa vào các quỹ công cộng;
 • Bạn đã không ở lại Vương quốc Anh, không vi phạm luật di trú của Vương quốc Anh
 • Nếu bạn muốn tham gia một công ty hợp danh hoặc công ty hiện tại, bạn cũng cần chứng minh rằng: Bạn sẽ có một phần tích cực trong việc điều hành doanh nghiệp;
 • Có một nhu cầu thực sự cho các dịch vụ và đầu tư của bạn.

Các yêu cầu chính xác bạn sẽ cần phải đáp ứng sẽ khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn. Bạn có thể muốn nói chuyện với một luật sư di trú để được tư vấn.

2. Tôi có thể bắt đầu loại hình kinh doanh nào với thị thực doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ? 

Người có thị thực doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ cần thành lập một doanh nghiệp với tư cách là một thương nhân duy nhất, giám đốc của một công ty TNHH hoặc đối tác hợp pháp. Ứng viên không thể được tuyển dụng trong thị thực này, nhưng điều này không có nghĩa là Giám đốc của một công ty TNHH không thể làm việc cho công ty của họ.

Các doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ dựa vào ECAA cũng có thể tham gia vào một công ty hợp danh hoặc công ty đã tồn tại miễn là họ sẽ tích cực tham gia vào việc điều hành doanh nghiệp và cần có đầu tư của họ trong doanh nghiệp.

Các doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ dựa vào Thỏa thuận Ankara cũng có sự linh hoạt đối với những gì một doanh nghiệp có thể làm. Không giống như các hạng mục Doanh nhân, Nhà đầu tư và Nhà sáng tạo Cấp 1, không có hạn chế nghiêm ngặt đối với loại hình kinh doanh.

3. Tôi cần bao nhiêu tiền để đầu tư vào doanh nghiệp của mình để có được thị thực doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ ECAA? 

Không giống như các hạng mục Doanh nhân cấp 1 (50.000 bảng hoặc 200.000 bảng) hoặc Nhà đầu tư (2 triệu bảng, 5 triệu bảng hoặc 10 triệu bảng) hoặc các nhà sáng tạo (50.000 bảng), không cần phải đặt số tiền đầu tư để nộp đơn xin thị thực doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ thành công.

Thay vào đó, để đủ điều kiện xin thị thực Thổ Nhĩ Kỳ Doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ, bạn sẽ cần chứng minh rằng bạn có đủ tiền để thành lập doanh nghiệp của mình.

4. Gia đình tôi có thể đến Vương quốc Anh với tư cách là người phụ thuộc của người giữ visa Doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ không?

Có. Người nộp đơn có thể mang theo người bạn đời và/hoặc con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi nếu họ nộp đơn làm người phụ thuộc.

Bạn sẽ cần chứng minh rằng bạn có thể hỗ trợ gia đình mà không cần phải kiếm một công việc khác.

5. Tôi có thể ở Anh trong bao lâu với tư cách là người giữ visa doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ ECAA? 

Một thị thực doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ ban đầu thường sẽ có hiệu lực trong 12 tháng. Sau khoản trợ cấp đầu tiên này, gia hạn visa doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ thường được cấp thêm 3 năm nữa, miễn là việc kinh doanh đang diễn ra và sẽ tiếp tục hoạt động ở Anh.

Nếu bạn không thể cung cấp đủ bằng chứng cho thấy doanh nghiệp vẫn đang tiếp diễn và lợi nhuận của bạn đủ để tự hỗ trợ, thay vào đó, thời gian 12 tháng có thể được cấp. Trợ cấp thêm 3 năm có thể làm theo.

Người có thị thực doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ phải tiếp tục làm việc trong doanh nghiệp của họ. Lời khuyên từ một luật sư di trú sẽ đảm bảo rằng các ứng dụng ban đầu và gia hạn của bạn đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của Quy tắc nhập cư.

6. Tôi có thể định cư Anh với tư cách là một doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ không?

Có. Để một doanh nhân ECAA của Thổ Nhĩ Kỳ được nghỉ phép vô thời hạn ở lại Anhtrong danh mục này, các tiêu chí sau đây cần phải được đáp ứng.

 • Nhà đầu tư là một doanh nhân ECAA của Thổ Nhĩ Kỳ;
 • Đã cư trú tại Vương quốc Anh trong thời gian liên tục 5 năm dưới tư cách người kinh doanh ECAA của Thổ Nhĩ Kỳ, danh mục Cấp 1 (Doanh nhân) hoặc kết hợp;
 • Đáp ứng kiến ​​thức về ngôn ngữ và cuộc sống ở Anh theo yêu cầu của Vương quốc Anh trong Phụ lục KOLL;
 • Tiếp tục điều hành (các) doanh nghiệp dựa vào việc được coi là một doanh nhân ECAA của Thổ Nhĩ Kỳ và dự định tiếp tục điều hành một doanh nghiệp khả thi ở Anh;
 • Đã có thể hỗ trợ bất kỳ thành viên nào trong gia đình mà không cần phải nhờ đến các quỹ công cộng mà họ không được hưởng

7. Làm thế nào sớm một người có thị thực doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ có thể trở thành người Anh? 

Trừ khi bạn kết hôn với một công dân Anh, bạn sẽ cần đợi 1 năm sau khi được cấp ILR trước khi nộp đơn xin nhập tịch với tư cách là công dân Anh.

Điều này có nghĩa là phải mất 5 năm cư trú liên tục để có ILR và 12 tháng nữa để có thể nộp đơn xin quốc tịch Anh, vì vậy có khả năng bạn có thể nộp đơn sau 6 năm kể từ khi nhập cảnh.

Nếu đối tác của bạn trở thành người Anh và bạn đã có được ILR, bạn có thể xem xét nộp đơn xin nhập quốc tịch ngay lập tức, mà không cần chờ đợi trong 12 tháng.

 

 

 

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger