Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ kết thúc mùa du lịch với 3,3 triệu du khách nước ngoài

Vẻ đẹp Địa Trung Hải của tỉnh Antalya trên bờ biển phía Nam Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục thu hút khách du lịch trong đại dịch coronavirus.

Antalya Thổ Nhĩ Kỳ

Antalya của Thổ Nhĩ Kỳ tận hưởng mùa du lịch kéo dài

Hầu hết các khách sạn ở Antalya, trung tâm của ngành du lịch Thổ Nhĩ Kỳ với sức chứa gần 600.000 giường đã đóng cửa cho đến kỳ nghỉ lễ tiếp theo, dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 4 năm 2021.

Bộ Du lịch công bố vào ngày 30 tháng 10, Thổ Nhĩ Kỳ đã chào đón khoảng 9,46 triệu du khách nước ngoài trong 9 tháng đầu năm 2020.

Gần 3,3 triệu khách du lịch đã đến thăm Antalya – thành phố biển nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ bên bờ biển Địa Trung Hải trong 10 tháng của năm nay. So với năm 2019, Antalya đón một con số kỷ lục gần 15 triệu khách du lịch nước ngoài thì số lượng khách du lịch năm nay đã giảm mạnh. Tuy nhiên, đây vẫn là tín hiệu tốt cho ngành du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ.

Kể từ khi đại dịch coronavirus tấn công Thổ Nhĩ Kỳ vào giữa tháng 3, các khu nghỉ dưỡng của Antalya chỉ có thể bắt đầu chào đón khách du lịch vào ngày 1 tháng 6, khi chính phủ nới lỏng các hạn chế được áp dụng để phòng tránh sự lây lan của đại dịch. Các đoàn khách lớn nước ngoài bắt đầu đến tỉnh vào tháng 7/2020/

Mặc dù giảm 74% so với hàng năm, Nga vẫn là quốc gia có nguồn khách du lịch hàng đầu cho Antalya với 1,4 triệu du khách trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 10 năm nay.

Tiếp theo là người Ukraine với 550.000 lượt người, giảm 31% so với cùng kỳ năm ngoái. Khách du lịch Đức, người có truyền thống đứng đầu danh sách du khách nước ngoài của Antalya, xếp thứ 3 trong năm nay với chỉ 335.00 lượt.

Recep Yavuz, người đứng đầu Nhóm Công tác Du lịch của Hội đồng Thành phố Antalya, nói với Cơ quan Anadolu (AA) rằng các điểm đến du lịch trên toàn thế giới như Mallorca của Tây Ban Nha, Rhodes và Crete của Hy Lạp và Dubrovnik của Croatia đã đón tổng cộng 200.000 khách du lịch trong tuần đầu tiên của tháng 10, “trong khi Antalya trở thành điểm đến ưa thích của 250.000 khách du lịch trong cùng thời gian”.

Năm ngoái, gần 2,5 triệu khách du lịch Đức đã đến thăm các khu nghỉ dưỡng ở Antalya. Số lượng khách du lịch Anh được tổ chức tại Antalya giảm 69% hàng năm xuống còn 209.000 trong 10 tháng năm 2020. Khoảng 83.000 khách du lịch Ba Lan và 61.000 người Belarussia cũng đã đến thăm thành phố ven biển xinh đẹp bên bở Địa Trung Hải này.

Nhìn chung, cả nước đã thu hút hơn 45 triệu khách du lịch nước ngoài vào năm ngoái, tăng từ gần 39,5 triệu vào năm 2018.

Sau khi cuộc khủng hoảng COVID-19 nổ ra, Bộ Văn hóa và Du lịch đã cập nhật mục tiêu đạt 50 triệu xuống còn 15 triệu khách du lịch vào năm 2020.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Du lịch Mehmet Nuri Ersoy cho biết tổng thu nhập từ du lịch là 11 tỷ đô la có thể đạt được điều này vào cuối năm nay. Hầu hết các chủ khách sạn đều hy vọng có một kỳ nghỉ lễ kéo dài cho đến cuối năm, tuy nhiên, sự bùng phát trở lại của các ca nhiễm coronavirus ở nhiều quốc gia có nguồn khách du lịch đã làm hỏng kế hoạch.

Antalya Thổ Nhĩ Kỳ đón 3,3 triệu khách du lịch

Các biện pháp phòng dịch kịp thời giúp Thổ Nhĩ Kỳ phát triển du lịch ngay trong đại dịch

Việc du lịch Thổ Nhĩ Kỳ đạt được những con số ấn tượng trong mùa dịch bệnh một phần là do quốc gia này nhanh chóng phát hành chứng chỉ du lịch an toàn.

“Chương trình Chứng nhận Du lịch An toàn” của Thổ Nhĩ Kỳ xác định và tư vấn một loạt các biện pháp liên quan đến phương tiện đi lại và chỗ ở của tất cả công dân Thổ Nhĩ Kỳ và du khách quốc tế tại đây. Cũng như tình trạng sức khỏe của hành khách và nhân viên làm việc tại các cơ sở du lịch.

Để có được chứng chỉ, tất cả các cơ sở vận chuyển và lưu trú phải thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa để cung cấp một kỳ nghỉ lành mạnh cho khách.

Chương trình bắt buộc đối với các cơ sở có từ 50 phòng trở lên (30 phòng trở lên trước 01. 01.2021) và không bắt buộc đối với các cơ sở có dưới 50 phòng (ít hơn 30 phòng vào 01.01.2021) và đối với các lĩnh vực xác định khác sẽ có thể làm như vậy bằng cách nộp đơn cho các tổ chức công nhận quốc tế được ủy quyền.

Theo: https://www.hurriyetdailynews.com/antalya-ends-tourism-season-with-3-3-mln-foreign-visitors-159710

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger