Các công việc lương cao ở Thổ Nhĩ Kỳ 2020

Thổ Nhĩ Kỳ được đánh giá là nơi có chất lượng sống tốt nhất thế giới với mức chi phí phù hợp, thu nhập ổn định và lối sống thoải mái. Vì vậy, định cư ở đây cũng là một trong những mơ ước của rất nhiều công dân nước ngoài. Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về thu nhập trung bình và các công việc thu nhập cao ở Thổ Nhĩ Kỳ 2020 nhé.

Một người làm việc ở Thổ Nhĩ Kỳ kiếm được bao nhiêu tiền?

Một người làm việc ở Thổ Nhĩ Kỳ thường kiếm được khoảng 19.700 TRY mỗi tháng. Mức lương dao động từ 2.670 TRY (trung bình thấp nhất) đến 87.400 TRY (trung bình cao nhất, mức lương tối đa thực tế cao hơn).

Đây là mức lương trung bình hàng tháng bao gồm nhà ở, vận chuyển và các lợi ích khác. Mức lương khác nhau đáng kể giữa các nghề nghiệp khác nhau. Nếu bạn quan tâm đến mức lương của một công việc cụ thể, hãy xem bên dưới để biết mức lương cho các chức danh công việc cụ thể.

Giáo viên ngoại ngữ

Dạy ngôn ngữ của bạn cho người dân địa phương là cách dễ nhất và phổ biến nhất để kiếm sống ở Thổ Nhĩ Kỳ. Bạn có thể bắt đầu bằng cách làm gia sư và sau đó tìm cách xin vào một trường đại học tư thục hoặc trường ngôn ngữ.

Ngành giáo dục ngoại ngữ có nhiều vị trí mở trong các trường tư và các khóa học theo mùa. Nhược điểm duy nhất là bạn có thể cần các kỹ năng ngôn ngữ Thổ Nhĩ Kỳ tốt hơn trung bình để thực sự dạy tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ả Rập hoặc các ngôn ngữ khác cho sinh viên Thổ Nhĩ Kỳ.

Có vô số danh sách việc làm cho các giáo viên nói tiếng Anh bản địa từ nhiều trường và chương trình tư nhân uy tín. Điều tương tự cũng áp dụng cho tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ả Rập và các ngôn ngữ khác.

Biên tập, đọc thử hoặc dịch

Nếu bạn tin vào các kỹ năng ngữ pháp của mình và là một người bản ngữ, bạn cũng có thể tìm một công việc như một biên tập viên hoặc người đọc thử. Ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều nhà xuất bản cần một người đọc thử tốt cho các tác phẩm dịch của họ.

Nó có thể bắt đầu như một công việc bán thời gian nhưng nếu bạn nỗ lực đủ, với điều kiện bạn có tài năng và kỷ luật, bạn có thể trở thành một biên tập viên nổi tiếng và được kính trọng trong một vài năm.

Ngay cả khi bạn có các kế hoạch nghề nghiệp khác nhưng cũng có kỹ năng ngôn ngữ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ tốt, bạn chỉ cần tìm một dự án dịch thuật và kiếm tiền nhanh chóng. Bản dịch tiếng Anh-Thổ Nhĩ Kỳ có thể không được tài trợ tốt, nhưng cách khác, dịch một văn bản tiếng Thổ Nhĩ Kỳ sang tiếng Anh là khá có lợi.

Người giữ trẻ

Các gia đình Thổ Nhĩ Kỳ thuộc nhóm thu nhập cao hơn có xu hướng thuê một người giữ trẻ nói tiếng Anh hoặc tiếng Đức để nuôi dạy con cái họ bằng ngôn ngữ thứ hai. Nếu bạn có kỹ năng giao tiếp tốt với trẻ em, bạn có thể biến nhu cầu này thành lợi thế của mình. Mức lương dao động từ vài trăm đô la đến thu nhập hàng tháng bốn con số. Phần tốt nhất là gì? Bạn có thể tìm được một công việc lưu trú ở những nơi tốt nhất của thành phố và chi phí thuê nhà của bạn đột nhiên biến mất.

Quan hệ khách hàng

Nhiều doanh nghiệp quốc tế cần một người nói tiếng Anh lưu loát để thiết lập và duy trì quan hệ với khách hàng địa phương của họ. Thổ Nhĩ Kỳ cũng không ngoại lệ. Các cơ quan du lịch cũng là một lựa chọn thay thế nếu bạn quyết định lĩnh vực công việc này là tốt nhất cho bạn. Từ các cuộc gọi điện thoại đến tham dự các cuộc họp trực tiếp, bạn cần đảm bảo rằng bạn đại diện cho lợi ích tốt nhất của công ty và duy trì sự hài lòng của khách hàng.

Dù bạn chọn con đường sự nghiệp nào ở Thổ Nhĩ Kỳ, đừng quên rằng, cũng giống như phần còn lại của thế giới, sự trung thực, đạo đức làm việc tốt và kỹ năng giao tiếp tốt luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Một số công việc khác có thu nhập tốt ở Thổ Nhĩ Kỳ

  1. Bác sĩ phẫu thuật – Thần kinh học: 77.700 TRY (khoảng 30 triệu đồng)
  2. Bác sĩ tiết niệu: 68.300 TRY (khoảng 26 triệu đồng)
  3. Bác sĩ nội tiết: 61.800 TRY (khoảng 24 triệu đồng)
  4. Bác sĩ sản phụ khoa: 56.600 TRY (khoảng 22 triệu đồng)
  5. Bác sĩ thần kinh học: 54.400 TRY
  6. Giám đốc điều hành: 46.800 TRY
  7. Giám đốc tài chính: 38.800 TRY
  8. Trưởng phòng Marketing: 33.400 TRY
  9. Giám đốc quản lý rủi ro: 32.600 TRY
  10. Quản lý bán hàng khu vực: 31.900 TRY

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ lấy quốc tịch Mỹ cần được tư vấn chi tiết hơn, có thể liên hệ trực tiếp với NVS để được tư vấn miễn phí qua:

Hotline 0902 655 499

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger