Các lĩnh vực kinh doanh tiềm năng tại Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ đang nhanh chóng nổi lên như một thị trường tăng trưởng nhanh cho nhiều khoản đầu tư và kinh doanh. Trên thực tế, đất nước này đã là nền kinh tế lớn thứ 6 của thế giới. Thành tích tăng trưởng kinh tế gần đây, với lực lượng lao động trẻ, tài năng và vị trí địa lý giữa châu Âu, Trung Đông và Trung Á khiến Thổ Nhĩ Kỳ trở thành điểm đến hấp dẫn về thương mại và đầu tư.

Những lợi thế này, với văn hóa khởi nghiệp và kinh doanh ở Thổ Nhĩ Kỳ, đã khiến các công ty của họ có vị trí thống trị tại các quốc gia như: Azerbaijan, Kazakhstan, Turkmenistan, Uzbekistan, Bosnia, Bulgaria, Georgia và Iran. Các lĩnh vực cơ hội chính cho đầu tư và xuất khẩu là:

Xây dựng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Xây dựng là một trong những lĩnh vực quan trọng ở Thổ Nhĩ Kỳ, là một trong những động lực chính của đầu tư công và tư nhân. Thổ Nhĩ Kỳ có những công ty xây dựng lớn, nổi tiếng quốc tế.

Ô tô và kim loại ở Thổ Nhĩ Kỳ 

Thổ Nhĩ Kỳ là thị trường gồm 74 triệu dân, với ba phần tư không có xe hơi riêng nhưng có tầng lớp trung lưu thể hiện tiềm năng rất lớn về tiêu dùng trong nước. Hơn nữa, ngành phụ tùng ô tô vẫn có nhu cầu trong một số lĩnh vực. Các công ty ô tô lớn nhất có các nhà máy ở đây, như Ford, Fiat, Renault, Toyota, Hyundai, Mercedes, Citroen, v.v.

CNTT ở Thổ Nhĩ Kỳ

Trên thị trường có rất ít nhà khai thác viễn thông vì rào cản gia nhập lớn (quy định của nhà nước chủ yếu), tuy nhiên, có những cơ hội thú vị trong việc cung cấp dịch vụ, đặc biệt là cho các nhà tích hợp thầu trực tiếp các nhà khai thác này. TIC là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trong cả nước.

Môi trường ở Thổ Nhĩ Kỳ

Lĩnh vực môi trường đã đạt được tầm quan trọng trong những năm gần đây là một trong những lĩnh vực ưu tiên cho chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ. Công nghiệp hóa nhanh chóng của Thổ Nhĩ Kỳ và tăng dân số cao (một trong những nước cao nhất trong OECD) cùng với việc mở rộng các thành phố, đã tạo ra các vấn đề môi trường phức tạp liên quan đến các dịch vụ công cộng (quản lý chất thải rắn, cung cấp nước uống, xử lý nước và nước thải, nước thải và điện phân phối). Theo thống kế của chính phủ, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cần 60.000 triệu Euro đầu tư vào lĩnh vực này trong vòng 10 năm tới.

Năng lượng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Các nguồn tin chính phủ cho biết lĩnh vực này cần khoản đầu tư khoảng 130.000 triệu vào năm 2020 và kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài và khu vực tư nhân Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện các dự án trong lĩnh vực này.

Lĩnh vực vệ sinh ở Thổ Nhĩ Kỳ

Từ năm 2008 quốc gia thực hiện việc giới thiệu một hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu. Với mục đích này, chính phủ đã thiết kế một kế hoạch chiến lược 5 năm để xây dựng khu phức hợp bệnh viện. Hầu như tất cả các thiết bị y tế được nhập khẩu, là một trong những ngành tăng trưởng quan trọng ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Nông nghiệp ở Thổ Nhĩ Kỳ

Ngành công nghiệp thực phẩm Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng trưởng ổn định trong những năm gần đây. Sự thay đổi của xu hướng tiêu dùng, cùng với số lượng phụ nữ làm việc toàn thời gian ngày càng tăng làm tăng sự quan tâm đến thực phẩm đóng gói, thực phẩm chế biến và thực phẩm đông lạnh.

Dệt may ở Thổ Nhĩ Kỳ

Ngành dệt may là một trong những ngành quan trọng nhất của nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ. Đại diện cho khoảng 10,8% GDP, một trong những lĩnh vực hàng đầu về sản xuất, việc làm, đầu tư và các chỉ số kinh tế vĩ mô. Các thương hiệu châu Âu rất thú vị với người tiêu dùng Thổ Nhĩ Kỳ.

Tài chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

Ngành tài chính Thổ Nhĩ Kỳ đang thực hiện một quá trình phát triển lớn, với các dịch vụ tài chính mở rộng vững chắc trên cơ sở tăng trưởng kinh tế hiện nay, lạm phát thấp và lãi suất giảm. Bất chấp khủng hoảng tài chính toàn cầu, ngành ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ vẫn duy trì vị thế ổn định.

Du lịch ở Thổ Nhĩ Kỳ

Du lịch là ngành chủ chốt của nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ, có tiềm năng tăng trưởng rất lớn nhờ vẻ đẹp tự nhiên và tài sản văn hóa của đất nước. Theo dữ liệu từ năm 2011, Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng các quốc gia được đến nhiều nhất và thứ 9 về thu nhập từ du lịch.

https://www.conexioconsulting.com/business-opportunities-in-turkey/

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger