Cuộc sống ở Síp với tư cách là nhà đầu tư Visa Vàng

Người nước ngoài sống ở Síp được hưởng lợi từ khí hậu dễ ​​chịu của hòn đảo, văn hóa phong phú và dân số thân thiện. Cùng khám phá cuộc sống của các nhà đầu tư Visa Vàng tại Síp thông qua bài viết dưới đây.

Người dân Síp thân thiện

Síp sẽ không bao giờ trở thành một nơi thu hút mọi người từ khắp nơi trên thế giới nếu những cư dân của họ không thông thái, vui vẻ và hiếu khách.

Ở Síp không có nhà nghỉ hưu, trại trẻ mồ côi, không có người ăn xin. Thực tế đây không chỉ là một quốc gia có mức sống cao, mà còn là đất nước truyền thống lâu đời bắt nguồn từ lịch sử hàng thế kỷ của hòn đảo. Người Síp là những công dân thực sự của Địa Trung Hải, họ đã tiếp thu truyền thống của tất cả các dân tộc buôn bán, chiến đấu và sống ở đây trong suốt 10.000 năm lịch sử của nó.

Giải trí ở Síp rất xa hoa: thân thiện với gia đình, ồn ào và vui vẻ.  Vào thứ sáu và cuối tuần trên khắp hòn đảo, người ta có thể thấy những người ăn mặc chỉnh tề trong trang phục bữa tối vội vã đến các nhà hàng và quán rượu yêu thích của họ. Vào những ngày đó, theo thông lệ, người Síp tập trung ở đó với bạn bè và gia đình, nói chuyện, chia sẻ tin tức và câu chuyện thành công của họ.

Thái độ đối với người nước ngoài

Người Síp không bài ngoại. Không giống như cư dân của nhiều quốc gia khác, người Síp theo truyền thống rất coi trọng người nước ngoài thường trú trên đảo của họ. Người Síp thực sự quan tâm đến khách của hòn đảo, luôn sẵn sàng giúp đỡ, giải thích. Người nước ngoài sống ở Síp không phải thay đổi thói quen của họ.

Và họ cũng không phải học ngôn ngữ địa phương.  Hầu như tất cả người Síp đều nói tiếng Anh, và ở mức độ khá cao. Bạn sẽ ngạc nhiên khi bàn phím máy tính trong nhiều ngôi nhà của người Síp chỉ có các ký tự Latinh và không được bản địa hóa. Đối với người Síp, việc giao tiếp bằng tiếng Anh dễ dàng hơn với cả người nước ngoài, để tất cả họ có thể hiểu nhau.

Nói một cách dễ hiểu, người nước ngoài sống ở Síp có thể coi Síp là ngôi nhà thực sự của họ.

Chi phí sinh hoạt ở Síp

Chi phí sinh hoạt là phần được quan tâm nhiều nhất khi người nước ngoài chuyển đến một quốc gia khác sinh sống.

Có gì rẻ ở Síp

Dưới đây là một số điều sẽ giúp bạn giữ chi phí sinh hoạt ở Síp thấp:

  • Trái cây theo mùa địa phương: Trái cây và rau địa phương rất rẻ để mua tại các siêu thị và siêu thị địa phương
  • Cho thuê bất động sản là giá rẻ.
  • Hóa đơn điện và đặc biệt là nước thường rất thấp.
  • Thuê người giúp bạn với các dịch vụ khác nhau như dọn dẹp, làm vườn, trông trẻ và tương tự là rẻ. Thường thì chi phí hàng giờ bắt đầu từ € 5, nhưng thường sẽ tăng chất lượng nếu bạn tăng cao hơn một chút.
  • Rửa xe với giá ít nhất là € 5
  • Bia và rượu mạnh địa phương: Nếu bạn thích thưởng thức đồ uống kỳ lạ thì đây là tin tốt. Rượu mạnh và bia địa phương rất rẻ.

Cái gì đắt ở Síp

Dưới đây là một số dịch vụ và sản phẩm ở Síp tương đối đắt tiền:

  • Truy cập Internet ở Síp khá tốn kém
  • Sữa là một trong số ít các sản phẩm hàng ngày khá đắt tiền. Hầu hết được nhập khẩu vì không có nhiều gia súc ở Síp.
  • Hóa đơn tiền điện vào mùa hè và mùa đông: Điều này chỉ có liên quan nếu bạn là người sử dụng nhiều điều hòa.

Tìm kiếm việc làm ở Síp

Lựa chọn đầu tiên rõ ràng sẽ là tìm kiếm việc làm trực tuyến. May mắn thay, Síp không thiếu các trang web rao việc làm, giúp bạn dễ dàng tạo một hồ sơ và nhận thông báo cho các cơ hội mới. Một số trang web phổ biến bao gồm:

Chăm sóc y tế

Tiêu chuẩn của bệnh viện và chăm sóc y tế ở Síp rất cao và ngang tầm với bất kỳ quốc gia châu Âu hiện đại nào. Hầu hết các bác sĩ đã được đào tạo ở Anh hoặc Mỹ, do đó giao tiếp sẽ không phải là vấn đề đối với bạn.

Tất cả các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu đều có thỏa thuận chương trình y tế đối ứng với Síp, điều đó có nghĩa là bạn được quyền điều trị y tế miễn phí hoặc giảm chi phí.

Trường học

Tiêu chuẩn giáo dục Síp cực kỳ cao, với cả trường công lập và tư thục nằm trong tất cả các thị trấn. Các trường nhà nước sẽ giáo dục trẻ em bằng tiếng Hy Lạp. Trong khu vực tư nhân có rất nhiều trường nói tiếng Anh. Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán địa phương của bạn tại Síp có thể hướng dẫn bạn dựa trên nhu cầu về việc bạn nên xem xét trường nào cho con bạn.

Trong vài năm qua, một số trường Đại học đã được mở trên khắp đảo Síp, một số của các trường Đại học Vương quốc Anh nổi tiếng.

Giải trí và Lối sống

Síp cung cấp một lối sống thoải mái và nói chung là một môi trường rất an toàn để sống và làm việc. Khoảng cách đi lại rất ngắn, vì vậy không giống như nhiều quốc gia châu Âu khác, việc đi lại hàng ngày của bạn thường sẽ rất nhanh và rẻ.

Hòn đảo được hưởng lợi từ khí hậu Địa Trung Hải thực sự, với 330 ngày nắng mỗi năm, mùa đông ôn hòa và mùa hè nóng bức, thời điểm lý tưởng để ghé thăm một trong nhiều bãi biển tuyệt vời, hay những ngôi làng và phong cảnh núi non tuyệt đẹp.

Ăn uống ở Síp là cực kỳ phải chăng và chất lượng cao, với tất cả các loại ẩm thực tươi ngon. Ngoài ra, một loạt các cửa hàng và cửa hàng địa phương nhỏ hơn rất phong phú.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger