Du lịch sức khỏe Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng có nhiều người tìm đến

Dịch vụ du lịch sức khỏe Thổ Nhĩ Kỳ đẳng cấp thế giới, cung cấp phương pháp điều trị tiên tiến với chi phí phải chăng đang thu hút ngày càng nhiều bệnh nhân nước ngoài khám chữa bệnh.

Du lịch sức khỏe Thổ Nhĩ Kỳ

Ông Hussein Nur Isse, 58 tuổi, quốc tịch Somali bị thoát vị đĩa đệm đã 5 năm. Sau một thời gian dài tìm kiếm trên Internet, ông quyết định đến Thổ Nhĩ Kỳ điều trị.

“Tôi chọn Thổ Nhĩ Kỳ vì họ có bác sĩ giỏi với giá cả hợp lý. Tôi yêu thích hệ thống chăm sóc sức khỏe của Thổ Nhĩ Kỳ. Tôi cũng rất hài lòng với các nhân viên. Họ tôn trọng bệnh nhân và rất tử tế”, ông Isse nói và chia sẻ thêm rằng ông biết nhiều người đã được điều trị thành công ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu có cơ hội ông sẽ giới thiệu Thổ Nhĩ Kỳ cho bất kỳ ai nghĩ đến việc phẫu thuật.

Ông cũng cho biết Thổ Nhĩ Kỳ có một hệ thống chăm sóc sức khỏe với khả năng và nguồn lực đa dạng. Sau khi thăm khám, ông đã trải qua cuộc phẫu thuật tại Bệnh viện Nghiên cứu và Giáo dục Keçiören ở thủ đô Ankara.

“Sau nhiều lần đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ, để kiểm tra sức khỏe hoặc đi nghỉ, cuối cùng tôi cũng mua được một căn hộ ở Ankara.” Ông cho biết thêm.

An toàn trong đại dịch

Anh Abdishakuur Mohamed Osman, công dân Anh đến Thổ Nhĩ Kỳ cùng mẹ để chữa răng .Một số người bạn của anh từ châu Âu và Mỹ đã đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ để mua mỹ phẩm cho tóc, chữa trị nha khoa và các bệnh khác. Phản hồi tích cực của họ đã giúp anh chọn Thổ Nhĩ Kỳ.

“Bạn có thể được điều trị tốt với giá cả phải chăng”, anh cho biết thêm rằng anh hài lòng với dịch vụ, tốc độ, thiết bị công nghệ cao, hiệu quả và sự chuyên nghiệp của nhân viên y tế.

Từng đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ trong đợt đại dịch coronavirus, anh Abdishakuur Mohamed Osmanc cảm thấy an toàn và yên tâm khi ở Thổ Nhĩ Kỳ.

“Điều tốt ở Thổ Nhĩ Kỳ là mọi người bắt buộc phải đeo khẩu trang ngay cả khi ra đường”. Hiện tại, Thổ Nhĩ Kỳ là “điểm nóng” về du lịch sức khỏe mới.

Điều trị IVF

Một cặp vợ chồng người Canada giấu tên cho biết họ đã được điều trị bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), tại một bệnh viện tư nhân ở Istanbul vào tháng 7 năm ngoái.

“Thổ Nhĩ Kỳ có những bác sĩ nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực này”. Họ cho biết đại dịch “có tác động” đến trải nghiệm của họ và đã có các xét nghiệm COVID-19 trước khi bắt đầu quy trình.

“Ở Canada, cuộc sống của chúng tôi đã thay đổi đáng kể do bị hạn chế đi lại. Ở Thổ Nhĩ Kỳ, chúng tôi thực sự cảm thấy cuộc sống như trở lại bình thường, nhưng với khẩu trang và sự giãn cách xã hội. Cá nhân chúng tôi thích cách tiếp cận này hơn”, cặp vợ chồng nói thêm.

Họ cũng nhấn mạnh rằng mình từng khuyên hai người bạn đi khám chữa bệnh ở Thổ Nhĩ Kỳ, do cơ sở vật chất hiện đại, chuyên gia y tế và chi phí thấp hơn nhiều so với các quốc gia châu Âu khác.

Họ nói: “Chúng tôi cũng đề cập đến thực tế rằng Thổ Nhĩ Kỳ rất tuyệt vời cho du lịch và họ có thể trải qua quá trình này trong khi tận hưởng Thổ Nhĩ Kỳ như một điểm nghỉ dưỡng.

Trung tâm du lịch sức khỏe toàn cầu

Zeki Noyan, người làm việc cho cơ quan du lịch sức khỏe Medinah Care ở Ankara, cho biết số lượng bệnh nhân đã giảm vào năm ngoái do đại dịch. Họ đã tiếp nhận bệnh nhân từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Mỹ, Anh, Hà Lan và Na Uy.

Tuy nhiên, ông thực sự hy vọng vào năm 2021 du lịch y tế Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có nhiều khởi sắc hơn.

“ Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành một trung tâm toàn cầu về du lịch chăm sóc sức khỏe, cung cấp các dịch vụ đẳng cấp thế giới với các chuyên gia giàu kinh nghiệm và các thiết bị công nghệ cao với giá cả phải chăng. Các phương pháp điều trị phổ biến nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm điều trị nha khoa, cấy tóc, phẫu thuật thẩm mỹ và điều trị IVF.

Chúng tôi thông báo cho tất cả bệnh nhân về quy trình trước khi đến, bao gồm cả việc khám bác sĩ nào, loại thủ tục nào sẽ được thực hiện. Chúng tôi cũng đưa ra sự lựa chọn giữa ba đến bốn bệnh viện với các mức giá khác nhau. Sau đó, bệnh nhân sẽ chọn bệnh viện hoặc bác sĩ nào tốt hơn phù hợp với nhu cầu của họ, “Noyan nói.

Ông nói thêm rằng một số bệnh nhân thích thành phố nghỉ mát Địa Trung Hải của Thổ Nhĩ Kỳ là Antalya để kết hợp các dịch vụ y tế và một kỳ nghỉ cùng một lúc.

Giám đốc điều hành Cơ quan Du lịch Sức khỏe Doc’s Yusuf Temrel cho biết, số lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại nước này là 143.266 người trong quý đầu tiên của năm 2020, mang lại thu nhập 187,9 triệu USD. Doanh thu du lịch thu được từ du khách nước ngoài đến vì lý do sức khỏe, y tế và công dân định cư ở nước ngoài là 1,6 tỷ USD vào năm 2019.

Temrel nhấn mạnh rằng Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ đặt mục tiêu tăng số lượng khách du lịch y tế lên 1,5 triệu cho đến năm 2023 với doanh thu 10 tỷ đô la. 

Nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư bất động sản định cư nước ngoài và cần được tư vấn chi tiết hơn, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

Hotline 0902655499

https://www.dailysabah.com/business/tourism/turkey-global-health-tourism-hub-as-more-people-seek-medical-care

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger