Học sinh vùng thiên tai Thổ Nhĩ Kỳ được tặng máy tính bảng miễn phí

Một nhà điều hành điện thoại di động, phối hợp với Bộ Giáo dục Quốc gia, đã tặng 10.000 máy tính bảng cho học sinh vùng thiên tai Thổ Nhĩ Kỳ bị cháy rừng và lũ lụt. Việc phân phát máy tính bảng sẽ được thực hiện trước khi khai giảng năm học mới vào ngày 6 tháng 9.

Học sinh vùng thiên tai Thổ Nhĩ Kỳ

Học sinh vùng thiên tai Thổ Nhĩ Kỳ nhận 10.000 máy tính bảng miễn phí

Turkcell cho biết, máy tính bảng đang được cung cấp cho học sinh và giáo viên ở các tỉnh Adana, Antalya, Mersin, Osmaniye và Muğla bị ảnh hưởng bởi cháy rừng, cũng như ở Kastamonu, Sinop và Bartın ở miền bắc Thổ Nhĩ Kỳ, các tỉnh bị lũ lụt tàn phá.

Bộ trưởng Mahmut Özer cho biết họ đang nỗ lực để chữa lành những vết thương do thảm họa để lại. Quốc gia đang nỗ lực đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên và giáo viên ở những nơi bị thiên tai như cung cấp tài liệu văn phòng phẩm miễn phí, và bây giờ sẽ phát tặng máy tính bảng.

Giám đốc điều hành Turkcell, Bülent Aksu cho biết họ đã huy động các nguồn lực của mình để cứu trợ những người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và cháy rừng. “Chúng tôi đã đóng góp một phần nhỏ cho trẻ em và thanh thiếu niên và chúng tôi tin rằng hỗ trợ công nghệ là cách tốt nhất để đạt được lợi ích giáo dục. Máy tính bảng sẽ giúp học sinh dễ dàng truy cập vào các lớp học trực tuyến và tiến hành nghiên cứu bài tập về nhà. Các giáo viên sẽ có thể giao tiếp với học sinh của mình tốt hơn, ”ông nói.

Học sinh vùng thiên tai Thổ Nhĩ Kỳ

Hệ thống giáo dục miễn phí chất lượng cao ở Thổ Nhĩ Kỳ

Hệ thống giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ chịu sự giám sát và kiểm soát của nhà nước, cụ thể là Bộ Giáo dục Quốc gia. Giáo dục là bắt buộc từ 6 – 14 tuổi và miễn phí trong các trường tiểu bang. Các trường tiểu học của đất nước hiện có tỷ lệ học sinh 98%.

Trường hợp trẻ em quốc tịch nước ngoài đăng ký học tại các trường công lập, Ban Giám đốc Giáo dục Quốc gia cấp tỉnh có trách nhiệm kiểm tra, đánh giá trình độ học vấn trước đây của học sinh và xác định học sinh đăng ký vào cấp học nào.

Bên cạnh đó, Thổ Nhĩ Kỳ đang nhanh chóng đạt được danh tiếng là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế đang tìm kiếm chất lượng giáo dục cao. Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia thứ 2 trên thế giới tiếp cận giáo dục đại học với tỷ lệ đi học là 94,2%.

Chất lượng của hệ thống giáo dục đại học cũng được phản ánh trong các danh sách xếp hạng quốc tế. Theo The Times Higher Education BRICS & Emerging Economies Rankings 2017, có 22 trường đại học Thổ Nhĩ Kỳ lọt vào danh sách 500 trường đại học hàng đầu, 9 trường đại học Thổ Nhĩ Kỳ lọt vào danh sách 800 trường đại học hàng đầu thế giới do Quacquarelli Symonds (QS) ở Anh xếp hạng và 19 trường đại học Thổ Nhĩ Kỳ. Các trường đại học nằm trong số 1000 trường đại học hàng đầu thế giới do Viện Tin học METU xếp hạng.

Các trường đại học Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp các chương trình học chất lượng cao và chúng là một phần không thể thiếu trong không gian giáo dục châu  u. Ngày càng có nhiều trường đại học cung cấp các chương trình bằng tiếng Anh, bao gồm kỹ thuật, y học, kinh doanh, nhân văn và tài chính.

Thổ Nhĩ Kỳ là thành viên của nhiều nền tảng quốc tế khác nhau và cũng là một phần của quá trình Bologna kể từ năm 2001. Điều này có nghĩa là tất cả sinh viên có thể tiếp tục học tập tại các quốc gia khác với ECTS (Hệ thống chuyển đổi tín chỉ châu  u) và họ có thể nhận được văn bằng của mình được công nhận bởi các nước khác.

https://www.dailysabah.com/turkey/education/students-in-turkeys-disaster-areas-receive-free-tablets

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger