Kinh nghiệm thực tế mua bất động sản Istanbul, nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ và chuyển đến Anh.

Một khách hàng có tên Tuấn (đã đổi danh tính) đã mua bất động sản ở Istanbul với sự hỗ trợ của các chuyên gia bất động sản, sau đó có được quốc tịch thứ 2 và chuyển đến Vương quốc Anh thành công.

định cư Thổ Nhĩ Kỳ bằng việc mua bất động sản

Hoàn cảnh gia đình

Anh Tuấn (43 tuổi, chủ một công ty truyền thông) muốn chuyển đến Anh – nơi anh có thể phát triển công việc kinh doanh. Dự định này của anh bị trì hoãn do dịch bệnh. Tranh thủ thời gian dịch bệnh ảnh hưởng đến công việc, anh muốn cùng vợ tìm một thị trấn ven biển xinh đẹp nào đó và định cư ít nhất một năm trước khi tới Anh.

Sau khi có được sự tư vấn từ một trong những đơn vi di trú nhiều năm kinh nghiệm, anh Tuấn đã có phương án để giải quyết tất cả các nhu cầu trên. Gia đình đình anh không chỉ có được một ngôi nhà ven biển mà còn có một hộ chiếu chuyển đến Vương quốc Anh.

kinh nghiệm mua bất động sản thổ nhĩ kỳ định cư Anh Quốc

Lựa chọn quốc tịch

Sau khi trình bày kế hoạch và ngân sách của mình, đơn vị di trú đề xuất một phương án: mua bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ, lấy quốc tịch thứ 2 và chuyển đến Vương quốc Anh với thị thực Doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ.

Số lượng giao dịch trong chương trình Đầu tư theo Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng 92% vào năm ngoái. Điều này là do sự thay đổi của các điều kiện chương trình. Trong năm 2018, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm các yêu cầu đầu tư tối thiểu xuống 4 lần: từ 1 triệu đô la xuống 250.000 đô la. Hộ chiếu của Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành một trong những hộ chiếu được các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm nhất hiện nay.

Theo đó, người mang hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ có thể chuyển đến Anh do thỏa thuận Ankara (hiệp ước liên kết giữa Thổ Nhĩ Kỳ và EEC).  Thổ Nhĩ Kỳ có thể không đồng ý một hiệp ước tương tự với Vương quốc Anh sau Brexit, nên khách hàng phải tận dụng cơ hội càng nhanh càng tốt.

Lựa chọn này được đánh giá rất phù hợp với gia đình anh Tuấn:

  • Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ có thể nhận được với khoản đầu tư tối thiểu là 250.000 đô la. So sánh khoản đầu tư tối thiểu trong thị thực Nhà đầu tư cấp 1 của Vương quốc Anh từ 2 triệu bảng Anh là khá rẻ.
  • Chương trình nhập cư của Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra những điều kiện rất có lợi: bạn có thể cho thuê bất động sản và bán nó sau 3 năm.
  • Với mức đầu tư rất vừa phải, gia đình anh đã có thể có được một ngôi nhà ven biển và một quốc tịch thứ 2 với triển vọng rất tươi sáng.
  • Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ có thể được lấy trong 2 tháng. Sau đó, có thể nộp đơn xin thị thực Doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ đến Vương quốc Anh sẽ được xét duyệt trong vòng 12 tuần.

Lựa chọn đầu tư và mua bất động sản

Ngay khi được đơn vị di trú tư vấn về chương trình định cư Thổ Nhĩ Kỳ, vợ chồng anh đã nhanh chóng quyết định đầu tư vào bất động sản của Istanbul – thành phố giải quyết các mục tiêu về nghỉ dưỡng, kinh doanh và văn hóa.”

Một số lựa chọn đưa ra bao gồm:

  • Căn hộ 2 phòng ngủ với giá 265.000 đô la ở trung tâm thành phố
  • Căn hộ 1 hoặc 2 phòng ngủ ở khu phố Beyoğlu của Istanbul có giá 290.000 đô la
  • Căn hộ thiết kế nhỏ gọn gần quảng trường Taksim với giá 310.000 đô la
  • Căn hộ có tầm nhìn toàn cảnh với chi phí 360.000 đô la

Sau khi xem xét thêm các yếu tố: Anh Tuấn có dự định sống lâu dài tại ngôi nhà ở Istanbul của mình hay không, hoặc có muốn đến đó vào các kỳ nghỉ, cho thuê căn hộ, bán nó sau này…lựa chọn căn hộ 2 phòng ngủ gần tất cả các điểm tham quan chính ở Istanbul phù hợp hơn cả.

Xử lý hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ nhanh chóng và từ xa

Sau khi anh Tuấn đưa ra quyết định, các chuyên gia của đơn vị di trú đã hướng dẫn anh toàn bộ quy trình nhập cư. Chỉ trong 2 tháng sau khi nộp đơn, vợ chồng anh đã trở thành người sở hữu hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ. Sau đó, các luật sư bắt đầu chuẩn bị các tài liệu để xin thị thực kinh doanh của Doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ cho phép khách hàng chuyển đến Vương quốc Anh.

Như vậy, đầu tư bất động sản định cư Thổ Nhĩ Kỳ thời điểm này là một lựa chọn vô cùng tốt, nhất là tiết kiệm chi phí đầu tư. Quý khách hàng quan tâm đến định cư Thổ Nhĩ Kỳ chỉ từ 250.000 USD có thể liên hệ hoàn toàn miễn phí:

Hotline: 0902 655 499

Nguồn: https://www.astons.com/news/astons-client-bought-property-in-istanbul-obtained-second-citizenship-and-relocated-to-the-uk/

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger