Lấy quốc tịch Anh thông qua đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ

Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư, nhà đầu tư cùng gia đình thoả mãn điều kiện xin visa ECAA đến Vương quốc Anh sinh sống, làm việc và học tập.

Visa ECAA là gì?

Thỏa thuận Ankara – Visa doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ (ECAA)

Hiệp định Ankara là một hiệp ước cung cấp cơ hội đặc biệt để sống và làm kinh doanh tại Vương quốc Anh cho công dân Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ. Hiệp ước Hiệp ước Ankara được ký kết năm 1963 giữa Liên minh châu Âu và Vương quốc Anh. Các quốc gia khác có trong thỏa thuận nằm ngoài phạm vi của thỏa thuận vì họ là thành viên của Liên minh châu Âu. ECAA dựa trên Đạo luật Di trú năm 1971. Quyền và trách nhiệm đối với công dân Thổ Nhĩ Kỳ được quy định từ Đạo luật này.

Công dân Thổ Nhĩ Kỳ có thể có được Thỏa thuận thu xếp và hộ chiếu Anh trong vòng 6 năm kể từ khi cư trú hợp pháp trên thị thực này tại Vương quốc Anh.

Để nộp đơn xin visa ECAA người nộp đơn cần thỏa mãn các tiêu chí:

  • Có các kỹ năng và khả năng cần thiết để thiết lập doanh nghiệp đề xuất;
  • Có kinh phí cần thiết để thành lập và điều hành doanh nghiệp đề xuất; và
  • Có khả năng kiếm đủ lợi nhuận để tự hỗ trợ mà không cần thêm việc làm cần phải có giấy phép làm việc.

Một người là doanh nhân ECAA ở Anh trong 5 năm, có thể yêu cầu giấy phép vô thời hạn để ở lại. Điều này là do họ đã chứng minh rằng họ có thể điều hành một doanh nghiệp thành công và định cư vĩnh viễn ở trong nước.

Kết quả hình ảnh cho Visa ECAA

Thị thực lao động Thổ Nhĩ Kỳ ECAA

Một công dân Thổ Nhĩ Kỳ đang làm việc hợp pháp tại Anh cũng được phép nộp đơn xin gia hạn visa để ở lại lâu hơn. Để đủ điều kiện gia hạn, họ phải có thị thực hợp lệ (ví dụ: visa au cặp hoặc visa Cấp 1, Cấp 2 hoặc Cấp 4) cho phép họ làm việc hợp pháp tại Vương quốc Anh và họ cũng phải làm việc cho cùng một doanh nghiệp trong một năm (liên tục).

Nếu người nộp đơn thành công trong đơn xin gia hạn visa, họ sẽ được phép ở lại Anh với tư cách là một nhân viên ECAA của Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, người nộp đơn thuộc danh mục này không thể nộp đơn xin nghỉ phép vô thời hạn.

Một công nhân ECAA của Thổ Nhĩ Kỳ được phép thay đổi người sử dụng lao động sau khi làm việc 3 năm liên tục, miễn là họ tiếp tục làm cùng một nghề. Sau 4 năm, người lao động có thể được tuyển dụng trong bất kỳ nghề nghiệp và bởi bất kỳ người sử dụng lao động.

Nếu một cá nhân đã vi phạm luật di trú của Vương quốc Anh, họ không thể làm việc ở Anh với tư cách là một nhân viên ECAA.

Visa ECAA có thể mang theo người thân

Người phụ thuộc của người nộp đơn có thể vào Vương quốc Anh để tham gia và cư trú với người nộp đơn chính. Người phụ thuộc có thể là trẻ em dưới 21 tuổi hoặc là đối tác đã kết hôn, chưa kết hôn của người nộp đơn.

Visa ECAA ban đầu được cấp trong 12 tháng. Sau khi thị thực được cấp, người nộp đơn có thể nhập cảnh vào Vương quốc Anh hoặc tiếp tục sống ở Vương quốc Anh, nếu chuyển từ một loại thị thực khác. Đó là một yêu cầu chung mà người giữ visa Doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ và người phụ thuộc của họ nên sống ở Anh trong ít nhất 6 tháng.

Kết quả hình ảnh cho uk

Người có Giấy phép Gia đình EEA được tự do rời khỏi và đi vào Vương quốc Anh nhiều lần như họ muốn trong khoảng thời gian sáu tháng đó.

Không phải trả phí để nộp đơn xin Giấy phép Gia đình EEA và đơn đăng ký sẽ được ưu tiên bởi Thị thực & Di trú Vương quốc Anh.

Vào cuối thời hạn sáu tháng với tư cách là người giữ Giấy phép Gia đình EEA, người nộp đơn có thể đủ điều kiện để đăng ký Thẻ cư trú EEA dưới dạng xác nhận quyền cư trú của người nộp đơn tại Vương quốc Anh.

Hiện nay, đầu tư Thổ Nhĩ Kỹ để lấy quốc tịch Anh được đánh giá là con đường nhanh chóng, dễ dàng, chi phí hợp lý nhất để trở thành công dân Anh.

Quy trình đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ lấy quốc tịch Anh

Bước 1: Nộp đơn xin visa doanh nghiệp ECAA

Xin visa diện doanh nghiệp kinh doanh tại Anh 1 năm và bắt đầu kinh doanh.

Bước 2: Xin gia hạn Visa

Sau khi hoạt động kinh doanh thành công, nhà đầu tư nộp đơn xin gia hạn visa.

Kết quả hình ảnh cho uk turkey

Bước 3: Thường trú nhân

Sau 5 năm cư trú tại Anh, nhà đầu tư nộp đơn xin thường trú nhân.

Bước 4: Xin quốc tịch Anh

Nhà đầu tư nộp đơn xin quốc tịch Anh sau 1 năm có thường trú nhân.

Điều kiện để có quốc tịch Anh bao gồm:

  • Khi đó nhà đầu tư cần vượt qua bài kiểm tra ngôn ngữ và đời sống
  • Sinh sống đủ 450 ngày ở Anh trong vòng 5 năm
  • Không ở bên ngoài nước Anh quá 90 ngày của 1 năm trước khi đăng ký xin quốc tịch Anh
  • Không cần tiếp tục điều hành doanh nghiệp kinh doanh
  • Lý lịch tư pháp trong sạch

 

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger