Mua bất động sản đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ: Bỏ tiền vào đâu?

Năm 2018, người nước ngoài từ nhiều quốc gia đã mua 40.000 ngôi nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ. Xu hướng này tiếp tục kéo dài đến năm 2019 và không có dấu hiệu giảm xuống khi doanh số bán hàng năm là 50.000 căn nhà. Các nhà đầu tư thường mua nhà ở tại những khu vực nào Thổ Nhĩ Kỳ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

nên bỏ tiền vào đâu để đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ

Tại sao mua bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ là một khoản đầu tư tốt?

  1. Tỷ giá hối đoái giữa đồng Lira và các loại tiền tệ khác trên thế giới đang ở mức cao nhất mọi thời đại, có nghĩa là người mua có nhiều đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ hơn bao giờ hết.
  2. Lượng nhà ở dư thừa ở một số khu vực đang bán với giá cả phải chăng, khi so sánh với các quốc gia khác thống trị thị trường bất động sản ở nước ngoài.
  3. Nhiều chủ đầu tư đang tập trung vào các tòa nhà hiện đại với kiến ​​trúc mới nhất và công nghệ nhà tiên tiến. Từ đó nhà đầu tư có nhiều lựa chọn hơn.

4: Người mua mua nhà trị giá 250.000 đô la trở lên, duy trì chúng trong 3 năm đủ điều kiện để xin nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Mua bất động sản đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ: Bỏ tiền vào đâu?

giao thông Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại hoá để giảm chi phí vận tải

Thị trường bất động sản Istanbul ở phía Bắc Thổ Nhĩ Kỳ với phần lớn diện tích nằm tại châu Âu, ít biến động chính trị chắc chắn là nơi thu hút các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. Trong lịch sử, nó luôn là điểm đến số một trong nước về bán bất động sản trong nước. Năm 2015, nó đã vượt qua khu vực Địa Trung Hải Antalya để trở thành điểm đến phổ biến nhất cho người mua bất động sản nước ngoài ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Năm ngoái, Istanbul đạt mức cao kỷ lục với 8.182 bất động sản được bán cho người nước ngoài thuộc nhiều quốc tịch và 238.383 bất động sản được bán trong nước.

Tại sao các nhà đầu tư lại quan tâm đặc biệt thị trường bất động sản Istanbul

  1. Tiềm năng tăng trưởng vốn

Mặc dù Istanbul luôn là một trong những thành phố lớn của thế giới, nhưng nó vẫn là thị trường bất động sản còn trẻ so với toàn cầu. Do vậy bất động sản ở đây có tiềm năng to lớn cho tăng trưởng vốn. Theo cổng thông tin thống kê Numbeo, giá mỗi mét vuông ở London cao hơn Istanbul từ 677% đến 862%.

Trong khi London đã là một trong những thành phố hàng đầu thế giới, kế hoạch tầm nhìn năm 2023 của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm mục đích nâng cao vị thế bình đẳng của Istanbul và điều này mang lại lợi thế cho các nhà đầu tư bất động sản. Năm 2016, Barnes International cũng xếp Istanbul là thành phố số một về tiềm năng tăng vốn bất động sản.

  1. Tiềm năng thanh khoản

Các nghiên cứu cho biết các thế hệ hiện tại sẽ sở hữu trung bình 3 ngôi nhà khác nhau trong đời, do đó người mua cũng quan tâm đến rủi ro khi bán nhà.

Kế hoạch tầm nhìn năm 2023 của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm mục đích tăng đầu người trên mỗi hộ gia đình lên mức của các nước châu Âu. Kết hợp điều này với các khuyến khích của chính phủ, cũng như dân số ngày càng tăng có thể suy ra thị trường mua vào bất động sản sẽ còn phát triển hơn nữa.

Quá trình mua nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ ngay cả đối với người nước ngoài cũng nhanh chóng và dễ dàng hơn so với nhiều quốc gia khác, với thuế rẻ và chi phí giảm. Giữ tài sản trong 5 năm sẽ được miễn thuế lợi tức vốn.

  1. Nhiều dự án nhà ở có thương hiệu

Một lý do mạnh mẽ khiến việc đầu tư vào bất động sản ở Istanbul thành công là hàng loạt các dự án nhà ở có thương hiệu mới, đặc biệt ở vùng ngoại ô của Istanbul. Những ngôi nhà hiện đại hoàn toàn mới với kiến ​​trúc đẹp, kết hợp với một loạt các tiện ích xã hội đã nâng tầm thành phố lớn nhất và đông dân nhất của Thổ Nhĩ Kỳ.

Các khu vực lân cận đang phát triển như Kucukcekmece và Beylikduzu mang lại tất cả các lợi ích của cuộc sống hiện đại: Dễ dàng tiếp cận các điểm mua sắm, cuộc sống về đêm sôi động, dễ kết nối giao thông nhưng vẫn đủ bình yên.

  1. Những dự án hạ tầng lớn

Một điểm thu hút lớn đối với các nhà đầu tư là các dự án lớn của Istanbul mà khi hoàn thành sẽ nâng cao giá trị bất động sản toàn khu vực lên tầm cao mới.

Dự án lớn được quan tâm hiện nay sân bay thứ ba của Istanbul, khi hoàn thành vào năm 2028, sẽ là trung tâm giao thông của thế giới. Các nhà đầu tư cũng đang mua đất và nhà ở châu Âu, nơi sẽ diễn ra dự án kênh đào Istanbul. Các quận như Kucukcekmece đang nhận thấy một làn sóng quan tâm đối với các căn hộ có giá trị để bán ở Istanbul, bởi vì dự án sẽ tạo ra một thành phố mini.

Nhiều dự án khác bao gồm kết nối giao thông và cầu đang thay đổi hoàn toàn bộ mặt của Istanbul để giảm bớt tắc nghẽn giao thông và cuối cùng hỗ trợ trở thành một trung tâm quyền lực kinh doanh, thương mại và dân cư.

  1. Các trung tâm kinh doanh và du lịch toàn cầu

Thổ Nhĩ Kỳ thiên đường đầu tư du lịch

Năm 2014, Istanbul đã đánh bại các thành phố lớn khác như Rome về số lượng du khách. Ngoài ra, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đang tận dụng tốt tiềm năng của họ để phát triển kinh tế.

Cuối cùng, là kế hoạch của Thổ Nhĩ Kỳ đối với trung tâm tài chính quốc tế Istanbul, một dự án lớn sẽ tương đương với Phố Wall của đất nước. Thời thế đang thay đổi và bất kỳ ai có kế hoạch đầu tư vào bất động sản ở Istanbul đều có thể tận hưởng nhiều lợi ích.

Mục tiêu năm 2023 của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào phạm vi bán bất động sản cho người nước ngoài đạt 15 tỷ đô la. Con số này dự kiến ​​sẽ vượt 20 tỷ đô la vào năm 2025.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger