Ngày càng nhiều khách du lịch từ Nga ghé thăm Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ

Thành phố nghỉ mát Antalya ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ đã chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng khách du lịch từ Ukraine, Moldova và Kazakhstan. Bất chấp đợt bùng phát virus Covid-19 khiến hoạt động du lịch bị đình trệ, số lượng du khách đến từ các quốc gia này đã tăng trong tháng 10 so với cùng kỳ năm ngoái.

Thành phố nghỉ mát Antalya Thổ Nhĩ Kỳ

Kể từ khi đại dịch coronavirus tấn công Thổ Nhĩ Kỳ vào giữa tháng 3, các khu nghỉ dưỡng của Antalya chỉ có thể bắt đầu chào đón khách du lịch vào ngày 1 tháng 6, khi chính phủ nới lỏng các hạn chế được áp dụng để phòng tránh sự lây lan của đại dịch. Các đoàn khách lớn nước ngoài bắt đầu đến tỉnh vào tháng 7/2020.

Bộ Văn hóa và Du lịch đã khởi động chương trình “Chứng nhận Du lịch An toàn” ngay từ đầu đợt bùng phát virus, thực hiện một số biện pháp nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, cho phép khách du lịch quay trở lại đất nước một cách an toàn.

Tổng cộng đã có 700.090 khách du lịch đến thăm thành phố trong tháng 10/2020. Khoảng 102.117 người trong số đó là người Ukraine, so với 72.474 người đã đến đây trong cùng kỳ năm ngoái.

Khoảng 6.688 khách du lịch từ Kazakhstan đã đến thăm Antalya vào tháng 10 năm 2019. Con số này đã tăng lên 7.130 trong năm nay. Moldova cũng là một trong những quốc gia có lượng khách du lịch đến Antalya của Thổ Nhĩ Kỳ tăng, với 5.880 du khách trong năm nay, tăng so với 3.574 năm ngoái.

Ülkay Atmaca, người đứng đầu Hiệp hội các nhà quản lý khách sạn chuyên nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ (POYD), nói với Cơ quan thống tấn Anadolu (AA) rằng điều quan trọng là khách du lịch hiện đang quay trở lại thành phố hơn là con số.

Theo số liệu của Bộ Văn hóa và Du lịch, Thổ Nhĩ Kỳ đã đón khoảng 9,46 triệu du khách nước ngoài trong 9 tháng đầu năm 2020. Con số này đã giảm 74% so với hàng năm do các hạn chế đi lại liên quan đến Covid-19 và những lo ngại về đại dịch.

Antalya cũng đã đón 2,4 triệu du khách nước ngoài trong giai đoạn nói trên, đứng thứ hai chỉ sau Istanbul, nơi thu hút 3,6 triệu khách du lịch.

Người Nga chiếm khoảng 15%, tương đương gần 1.4 triệu lượt khách, tiếp theo là người Đức với 9,65%, tương đương 912.749 lượt khách và người Ukraine với 8,17%, tương đương 772.851 lượt khách.

Theo Viện Thống kê Thổ Nhĩ Kỳ (TurkStat), doanh thu từ du lịch của nước này cũng giảm 71,2% xuống còn 4 tỷ USD (33,74 tỷ TL) trong quý 3 năm nay.

Năm 2019, hơn 45 triệu người nước ngoài nhập cảnh, tăng so với gần 39,5 triệu người vào năm 2018.

Antalya giàu tiềm năng du lịch

Antalya giàu tiềm năng du lịch

Các thành phố Antalya và Istanbul thu hút nhiều khách du lịch nhất đến Thổ Nhĩ Kỳ. Theo Thống kê Du lịch năm 2017, Antalya là thành phố được ghé thăm nhiều thứ 29 trên thế giới. Antalya có hàng chục thành phố cổ, tòa nhà lịch sử, nhà thờ Hồi giáo.

Ngoài ra, du lịch biển ở Antalya được xây dựng dọc theo đường bờ biển Địa Trung hải cũng rất hấp dẫn. Các địa điểm du lịch nổi tiếng nhất là bãi biển Konyaalti và Lara. Về du lịch thể thao, thành phố Antalya là nơi tổ chức các môn thể thao phổ biến như bóng đá, tennis và golf. Antalya có cơ sở vật chất cho các môn thể thao này và cũng tổ chức các buổi hội thảo cho các vận động viên.

Mặc dù Antalya được biết đến với du lịch mùa hè, nhưng Antalya cũng là một trong những thành phố du lịch mùa đông nổi bật. Trung tâm Trượt tuyết Saklıkent ở Antalya và Akdag Winter Sports ở Alayna là những trung tâm du lịch mùa đông. Ví dụ: Khu Belek ở Antalya với những khách sạn năm sao và sang trọng, là Thiên đường cho các golfer nước ngoài.

Vào năm 2018, 125.000 người chơi gôn nước ngoài đã đến du lịch Thổ Nhĩ Kỳ và khu vực này chỉ để chơi gôn khi thời tiết tốt. Vì vậy, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đẩy mạnh du lịch lĩnh vực thể thao, đầu tư mạnh vào vùng Belek Antalya để thu hút khách du lịch chơi golf.

Ngoài ra, du lịch núi ở thành phố Antalya diễn ra ở các khu vực địa lý cao kéo dài từ Finike đến Alanya cũng hấp dẫn. Ngoài ra, dãy núi Antalya, nằm ở chân dãy núi Taurus, cấu tạo bởi đá vôi với 500 hang động đã được xác định. Vì vậy, du lịch hang động ở Antalya cũng có thể được thực hiện.

Lượng khách du lịch lớn nhờ tiềm năng du lịch của Antalya đã củng cố thị trường bất động sản khách sạn ở khu vực này. Do đó, mua nhà không phải là cách duy nhất để đầu tư vào thành phố Antalya. Mua khách sạn cho thuê ở đây có thể là một khoản đầu tư có lợi hơn.

Những người đang muốn di cư thông qua đầu tư hoặc vì bất kỳ lý do gì muốn đầu tư lớn vào Thổ Nhĩ Kỳ, thường lựa chọn đầu tư vào thị trường giao dịch khách sạn ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Nguồn: https://www.dailysabah.com/business/tourism/increasing-number-of-tourists-from-moldova-kazakhstan-visiting-turkeys-antalya

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger