Những quốc gia nào đầu tư định cư nào có chế độ chăm sóc sức khỏe tốt nhất?

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà báo của Economist và các nhà khoa học Mỹ đã đánh giá 195 quốc gia về khả năng an ninh y tế toàn cầu. Nghiên cứu cho chúng ta biết những quốc gia nào chuẩn bị tốt nhất cho dịch bệnh và cách họ đối phó với hậu quả của chúng. Trong những quốc gia có chế độ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, có sự góp mặt của nhiều quốc gia có chương trình đầu tư định cư.

chăm sóc sức khỏe tốt nhất

Chỉ số y tế các nước có chương trình đầu tư: Quốc gia nào chăm sóc sức khỏe tốt nhất?

Chỉ số An ninh Y tế Toàn cầu là một cuộc khảo sát y tế quốc tế đánh giá toàn diện về khả năng an ninh y tế toàn cầu ở 195 quốc gia. Mục đích của nghiên cứu là giúp chính phủ các quốc gia xác định các lỗ hổng và cho phép họ đánh giá sự tiến bộ của hệ thống y tế của họ trong tương lai. 

Chỉ số An ninh Y tế Toàn cầu được thực hiện lần đầu tiên vào năm 2019. Chỉ số đánh giá sức khỏe của cư dân các nước và mức độ phát triển của hệ thống y tế. Chỉ số bao gồm 6 hạng mục và 34 chỉ số. Các nhà khoa học đã lấy dữ liệu từ các nguồn mở của các tổ chức quốc tế như WHO, Tổ chức Thú y Thế giới và Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc. 

Sáu hạng mục chính bao gồm:

  1. Phòng ngừa – cách các quốc gia ngăn chặn sự xuất hiện hoặc phát hiện mầm bệnh mới.
  2. Phát hiện và Báo cáo Dịch – nắm bắt việc phát hiện sớm các bệnh dịch và báo cáo của các quốc gia về dịch bệnh được công bố rộng rãi. 
  3. Phản ứng nhanh – khả năng của các quốc gia trong việc đáp ứng nhanh chóng và giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh. 
  4. Hệ thống y tế – đánh giá độ tin cậy điều trị của bệnh nhân và đánh giá chất lượng bảo vệ nhân viên y tế chống lại bệnh tật. 
  5. Sự tuân thủ của các hệ thống với các tiêu chuẩn do WHO đặt ra. 
  6. Môi trường rủi ro – đánh giá các rủi ro do chất lượng môi trường kém và tính dễ bị tổn thương của các quốc gia trước các mối đe dọa sinh học. 

 

STT Quốc gia Thứ hạng
1 Vương quốc Anh 77,9
2 Thụy Sĩ 67
3 Bồ Đào Nha 60,3
4 Áo 58,5
5 Hy Lạp 53,8
6 Thổ Nhĩ Kỳ 52,4

Nghiên cứu chỉ ra rằng ngay cả những quốc gia có điểm hệ thống y tế rất cao cũng không chuẩn bị cho những đợt bùng phát bệnh truyền nhiễm mới. 73% dân số thế giới sống ở các quốc gia đạt điểm dưới 50 trong Chỉ số An ninh Y tế. Các quốc gia đạt điểm cao nhất có hệ thống và chính sách quản lý chăm sóc sức khỏe hiệu quả. 

chăm sóc sức khỏe đầu tư định cư

Giấy phép cư trú/quốc tịch thứ hai giúp bạn tiếp cận điều trị y tế nước ngoài như thế nào? 

Giấy phép cư trú và quyền công dân mang lại cho nhà đầu tư và gia đình cơ hội được điều trị ở nước ngoài mà không cần xin thị thực. Về điều này, mỗi quốc gia có những chính sách khác nhau.

Ví dụ công dân của các quốc gia Caribe và Vanuatu có thể đến Vương quốc Anh và các quốc gia Schengen. Công dân Malta được đối xử theo các điều khoản ưu đãi tại EU và đi du lịch miễn thị thực đến Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Cư dân EU được đến các quốc gia Schengen mà không bị hạn chế. 

Một số quốc gia có thể cho phép công dân song tịch sử dụng hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng của họ. Tuy nhiên, là công dân của một quốc gia khác không có nghĩa là bạn luôn có thể tiếp cận các dịch vụ y tế như một công dân địa phương. Nhất là khi bạn không cư trú hoặc đóng thuế tại quốc gia đó.

Trở thành thường trú nhân hoặc công dân của các quốc gia có nền y tế bậc nhất thế giới và có chương trình đầu tư định cư nổi bật như Malta, Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ…giúp nhà đầu tư và gia đình tiếp cận được những dịch vụ điều trị hiện đại, chất lượng cao.

Nhà đầu tư quan tâm đến các chương trình đầu tư định cư có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0902655499

https://immigrantinvest.com/en/insider/countrie-with-best-healthcare-2021/

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger