Sân bay Istanbul tốt nhất ở châu Âu về chuyển đổi kỹ thuật số

Sân bay Istanbul, trung tâm hàng không hiện đại mới khai trương gần đây của thành phố, đã được trao giải “Sân bay tốt nhất châu Âu về Chuyển đổi Kỹ thuật số” tại Giải thưởng ACI châu Âu lần thứ 16. Giải thưởn được tổ chức bởi Hội đồng Sân bay Quốc tế (ACI), nhà điều hành IGA.

sân bay Istanbul Thổ Nhĩ Kỳ đứng đầu về chuyển đổi số

Sân bay Istanbul tốt nhất ở châu Âu về chuyển đổi kỹ thuật số

Vận chuyển hàng không là một yếu tố quan trọng thúc đẩy kinh tế, du lịch, vận tải, công nghiệp phát triển.

Giám đốc điều hành sân bay IGA và Tổng giám đốc Kadri Samsunlu, cho biết hiện tại nhu cầu quan trọng nhất của hành khách là có trải nghiệm du lịch kỹ thuật số ở sân bay.

Xem xét nhu cầu này, ông Samsunlu lưu ý rằng họ đã đặt số hóa và công nghệ tại trung tâm của Sân bay Istanbul kể từ ngày đầu tiên.

Ông nói: “Chúng tôi có thể mang đến cho hành khách trải nghiệm du lịch kỹ thuật số độc đáo tại sân bay Istanbul nhờ vào các giải pháp thông minh mà chúng tôi cung cấp”, đồng thời cho biết thêm rằng họ hướng tới việc tăng tốc độ tích hợp kỹ thuật số và chuyển hoạt động của sân bay sang hướng này sớm nhất có thể.

Tiếp theo là sự ra mắt của nền tảng thương mại có tên “Ist-buy”. Nó sẽ hoạt động như một thị trường của sân bay và tất cả các cửa hàng ở đó sẽ có cơ hội quảng cáo sản phẩm trên nền tảng này.

Giám đốc điều hành IGA nói thêm rằng ứng dụng công nghệ đầy tham vọng được lên kế hoạch cho sáu tháng tới “sẽ cho phép du lịch và mua sắm bằng cách sử dụng dữ liệu sinh trắc học/khuôn mặt.”

“Với ứng dụng này, vé, hộ chiếu và dữ liệu sinh trắc học kỹ thuật số của hành khách sẽ được khớp với ứng dụng di động của Sân bay Istanbul. Bên cạnh đó, nhờ hệ thống trò chuyện thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) của chúng tôi, được tạo ra như một phần của ‘Sân bay thông minh’, chúng tôi sẽ cung cấp thông báo ngay lập tức cho hành khách và hỗ trợ 24/7.

Sử dụng công nghệ Internet of Things (IoT), chúng tôi cũng đã triển khai các cơ chế theo dõi trong sân bay. Đó là một cơ sở thông minh, bền vững, hướng đến con người.”

Việc chúng tôi được coi là xứng đáng với Giải thưởng Chuyển đổi Kỹ thuật số tại Giải thưởng ACI Châu Âu lần thứ 16 là một bằng chứng cụ thể và là một chỉ báo thú vị rằng chúng tôi đang đi đúng hướng đối với các mục tiêu của mình.”

Ersin Inankul, Phó Tổng Giám đốc Dịch vụ Kỹ thuật số và Thương mại tại IGA Airport Operations cho biết họ rất vui khi được chọn là “Sân bay kỹ thuật số tốt nhất Châu Âu” mặc dù là một sân bay trẻ. Ông nói: “Trong một hạng mục đầy thách thức như vậy, chúng tôi đã phải đối đầu với nhiều sân bay quốc tế nổi tiếng.

“Chúng tôi luôn tin tưởng vào sức mạnh của chuyển đổi kỹ thuật số. Bằng cách thiết kế một sân bay thông minh, chúng tôi đã tiếp cận với chiến lược thích ứng với những thay đổi công nghệ theo cách nhanh nhất có thể và là đơn vị tiên phong trong chuyển đổi kỹ thuật số. Chúng tôi hướng tới mục tiêu không ngừng tăng hiệu quả bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo ở mọi điểm trong quy trình kinh doanh.”

Sân bay Sabiha Gökçen Istanbul cũng được đánh giá cao

Trong khi đó, sân bay Sabiha Gökçen, sân bay thứ hai của thành phố, nằm ở phía Anatolian, cũng được ACI chọn là “Sân bay được đánh giá cao” trong hạng mục sân bay có sức chứa 25-40 triệu hành khách – một giải thưởng mà nó cũng đã giành được vào năm 2018.

Giải thưởng được trao dựa trên cách các biện pháp phòng ngừa COVID-19 được áp dụng thành công trong sân bay kể từ tháng 5. Các giải pháp kỹ thuật số cung cấp cho hành khách và công việc bảo trì và sửa chữa được thực hiện trên toàn sân bay vào tháng 4 đến tháng 5 khi nó đóng cửa do đại dịch.

Istanbul với vị trí địa lý nằm giữa châu Á và châu Âu đang trở thành một quốc gia hàng đầu về công nghệ, kỹ thuật số, sản xuất. Quốc gia thường xuyên đạt được nhiều thành tựu lớn trong lĩnh vực sản xuất ô tô, năng lượng gió, hàng không, may mặc…

Điều này sẽ thu hút rất nhiều nhà đầu tư tầm cỡ, chuyên gia hàng đầu đến quốc gia này và tạo hàng triệu việc làm cho người dân. Đó cũng là động lực để Thổ Nhĩ Kỳ phát triển kinh tế của mình.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ, hãy gọi ngay hotline: 0902 655 499 để được tư vấn

Nguồn: https://www.dailysabah.com/business/transportation/istanbul-airport-best-in-europe-in-digital-transformation-airports-council-international

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger