Thổ Nhĩ Kỳ có an toàn không?

Thổ Nhĩ Kỳ khá tuyệt. Nơi đây có sự pha trộn của các nền văn hóa ở khắp mọi nơi (đáng chú ý là ở Instabul, châu Âu và châu Á), một loạt cảnh quan tuyệt vời cũng như các khu nghỉ mát bãi biển. Tuy nhiên với những mâu thuẫn chính trị gần đây, liệu Thổ Nhĩ Kỳ có còn an toàn để du lịch và định cư?

Thổ Nhĩ Kỳ có an toàn để ghé thăm không? 

Chúng tôi tin rằng Thổ Nhĩ Kỳ an toàn khi đến thăm mặc dù chúng tôi luôn khuyên bạn nên thận trọng và khuyên bạn nên đi du lịch thông minh –  đặc biệt là ở các thành phố lớn.

Có một số nơi bạn thực sự không nên đến. Bất cứ nơi nào trong phạm vi 10 km biên giới Syria không an toàn. Thành phố Diyarbakir cũng là không.

Chính phủ tập trung vào việc đảm bảo đất nước an toàn cho khách du lịch, vì vậy bạn sẽ là ưu tiên hàng đầu của họ khi bạn ghé thăm. Đó là một phần lớn của nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ. Năm 2014, Thổ Nhĩ Kỳ là điểm đến du lịch nổi tiếng thứ 6 trên thế giới. 42 triệu khách du lịch nước ngoài đến thăm trong năm đó một mình.

Kết quả hình ảnh cho travel in istanbul

Thổ Nhĩ Kỳ có an toàn khi đi du lịch một mình không?

Có rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời để có được khi đi du lịch một mình. Người dân ở Thổ Nhĩ Kỳ rất thân thiện và có một vài tuyến đường tốt, nơi bạn cũng có thể kết bạn với những du khách ba lô khác.

Dĩ nhiên, có những rủi ro nhất định khi đi du lịch một mình. Để đảm bảo bạn an toàn ở Thổ Nhĩ Kỳ khi đi du lịch một mình, đây là một vài lời khuyên.

 1. Đi tour du lịch nhóm là một ý tưởng tốt để gặp gỡ những người bạn đồng hành. Đây là những người bạn có thể đi du lịch cùng, đi chơi đêm và giữ liên lạc.
 2. Đi bộ một mình sau khi trời tối, đặc biệt là trong các khu vực thành phố, không bao giờ thực sự là một ý tưởng tốt ở bất cứ đâu trên thế giới. Thổ Nhĩ Kỳ cũng vậy.
 3. Bạn nên một sim trả trước tại sân bay để nói chuyện với bạn bè và gia đình ở quê nhà, kiểm tra bản đồ. Quan trọng nhất, mọi người sẽ biết bạn đang ở đâu.
 4. Là một du khách độc thân, học một chút tiếng Thổ Nhĩ Kỳ thực sự sẽ giúp bạn kết bạn với một số người bạn địa phương. Nếu không phải là bạn bè, ít nhất là kiếm được một số sự tôn trọng. Đặc biệt là ở vùng nông thôn xa xôi hơn. Thêm vào đó nó chắc chắn sẽ giúp nếu bạn cần hỏi đường.Kết quả hình ảnh cho travel in istanbul

Thổ Nhĩ Kỳ có an toàn cho du khách nữ không?

Nhìn chung, Thổ Nhĩ Kỳ an toàn cho du khách nữ độc thân.

 1. Đừng sợ phải nói “không”. Mọi người sẽ mời bạn uống trà, hoặc mời bạn xem cái này hoặc nhìn cái kia, hoặc bất cứ thứ gì. Nhưng nếu bạn không muốn, đừng nhận lời.
 2. Không đi dạo một mình khi trời tối. Khả năng bạn bị lạc, hoặc tệ hơn, bị cướp.
 3. Có lẽ tốt nhất là ăn mặc nghiêm chỉnh. Đó là một quốc gia bảo thủ vừa phải, vì vậy nếu bạn muốn giảm bớt sự chú ý và tránh xúc phạm, hãy ăn mặc phù hợp. Chỉ cần nhìn vào những gì phụ nữ khác xung quanh bạn đang mặc. Thật dễ dàng để mua quần áo kiểu Thổ Nhĩ Kỳ trên khắp đất nước nếu bạn muốn mặc vừa vặn hơn.
 4. Đi tour du lịch là một ý tưởng tuyệt vời. Gặp gỡ những người bạn đồng hành sẽ tốt cho sự an toàn của bạn.
 5. Đeo kính râm tối nếu bạn muốn tránh giao tiếp bằng mắt.
 6. Tấn công tình dục đối với nữ du khách ở Thổ Nhĩ Kỳ không xảy ra. Tốt nhất không nên quá say (cũng xem đồ uống của bạn trong các bar, club)
 7. Đeo khăn choàng hoặc khăn quàng trên đầu nếu bạn có kế hoạch đến thăm một nhà thờ Hồi giáo.
 8.  Và nếu ai đó gõ cửa nhà bạn vào đêm khuya, đừng trả lời nó. Khiếu nại với nhân viên khách sạn về nó vào buổi sáng.

Thổ Nhĩ Kỳ có an toàn để đi du lịch cho gia đình không?

Cuộc sống ở Thổ Nhĩ Kỳ rất hướng đến gia đình – mọi người ở đây yêu gia đình của họ và mọi người yêu trẻ em. Vì lý do này và nhiều người khác, Thổ Nhĩ Kỳ an toàn để đi du lịch cho các gia đình.

Một số lời khuyên để giữ an toàn ở Thổ Nhĩ Kỳ?

Nói chung, Thổ Nhĩ Kỳ an toàn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên cảnh giác. Các cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra ở bất cứ đâu trên thế giới, bao gồm cả Thổ Nhĩ Kỳ và đất nước của bạn. Để giúp bạn ra ngoài, đây là một số lời khuyên để giữ an toàn ở Thổ Nhĩ Kỳ.

 1. Tránh các cuộc biểu tình chính trị: có vẻ thú vị, nhưng đừng tham gia để tránh những phiền phức không đáng có.
 2. Đừng ra ngoài và mang theo trên người nhiều đồ trang sức có giá trị hay ví tiền hớ hênh.
 3. Giữ đồ đạc của bạn gần bạn trong khu vực du lịch để tránh bị móc túi.
 4. Tự trang bị cho bản thân một vài từ và cụm từ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ  phổ biến, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm sự giúp đỡ, đặc biệt nếu bạn bị lạc.
 5. Mang theo danh thiếp của khách sạn/nhà nghỉ của bạn, đưa cho ai đó nếu bạn bị mất đồ hoặc bị lạc.
 6. Đừng xúc phạm chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ. Chính phủ coi những lời chỉ trích gay gắt là một sự xúc phạm – và là một tội ác.
 7. Cẩn thận với những gì bạn chụp ảnh. Việc chụp ảnh các cơ sở quân sự là trái luật.
 8. Biết về nghi thức nhà thờ Hồi giáo. Bạn không muốn làm mất lòng mọi người. Che chân và vai của bạn là bắt buộc.
 9. Đừng uống rượu và lái xe.
 10. Nên hạn chế thể hiện tình cảm công khai.
 11. Hãy cảnh giác khi nói về các cuộc tấn công khủng bố. Xem tin tức, tránh các lễ kỷ niệm tôn giáo và các cuộc tụ họp lớn.
 12. Ăn mặc trang trọng. Istanbul và các khu nghỉ mát bãi biển có thể là tự do, nhưng những nơi khác thì không quá nhiều.
 13. Đừng đồng ý về giá đầu tiên cho MỌI THỨ. Taxi, quà lưu niệm, bất cứ điều gì bạn nên mặc cả xuống một nửa.
 14. Cảnh giác với đàn chó đi lạc, đặc biệt là ở các thị trấn và thành phố. Bệnh dại dễ hoành hành và bên cạnh đó, chúng có thể rất đáng sợ.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger