Thổ Nhĩ Kỳ có lễ hội gì trong mùa hè này?

Tháng 5 đến tháng 9 là mùa hè ở Thổ Nhĩ Kỳ cũng là mùa du lịch cao điểm ở đây. Thời tiết vào dịp này thời nóng khô. Tháng 7 và tháng 8 là cao điểm của mùa nóng. Nhiệt độ thường ở mức 30 ° C và thậm chí có thể đạt tới 40 ° C hoặc cao hơn.

Tuy nhiên, mùa hè vẫn thời gian tuyệt vời để thưởng thức các bữa ăn ngoài trời và tham gia hoạt động bãi biển, nhưng đám đông sẽ dày và xếp hàng dài nhất trong năm. Giá phòng và vé máy bay cũng ở mức cao nhất.

Những lễ hội diễn ra vào tháng 6 Thổ Nhĩ Kỳ

Tháng 6 có những ngày dài nóng và khô. Nhiệt độ thường xuyên đạt tới 30 ° C hoặc cao hơn. Đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ thời gian này bạn cần mang theo quần áo mùa hè nhẹ, bao gồm một chiếc mũ rộng vành, áo ngắn tay, váy, quần short và những thứ tương tự.

Nếu bạn dự định ra ngoài vào đêm khuya, một chiếc áo len có thể là một ý tưởng tốt với nhiệt độ thấp khoảng 17 ° C.

Lễ hội âm nhạc Istanbul: Lễ hội này diễn ra trên khắp Istanbul với các sự kiện tại các địa điểm văn hóa, di tích lịch sử, phòng hòa nhạc, công viên trong suốt phần lớn tháng Sáu. Năm 2019, nó đã được tổ chức từ ngày 11 tháng 6 đến ngày 30 tháng 6. Sẽ có khoảng 600 nghệ sĩ trong nước và quốc tế tham gia, bao gồm những cái tên nổi tiếng trong âm nhạc cổ điển, opera và ba lê.

Lễ hội Cappadox: Hàng ngàn người đổ về các phong cảnh đẹp Cappadox cho sự kiện không thể bỏ qua này. Lễ hội thường có 140 sự kiện diễn ra trong khoảng một tuần vào giữa tháng Sáu, tập trung vào văn hóa, âm nhạc và ẩm thực.

Lễ hội rượu vang Bozcaada: Được tổ chức hàng năm trên đảo Bozcaada trong 4 ngày cuối tháng 6, lễ hội này cung cấp cơ hội thưởng thức, tham quan rượu vang, các chuyến đi vườn nho, thăm nhà máy rượu và nhạc sống….

Liên hoan nhạc Jazz Istanbul: Hoạt động từ cuối tháng 6 đến giữa tháng 7, lễ hội này mang đến nhạc jazz và nhiều thứ khác, bao gồm nhạc rock, pop, thời đại mới và Reggae đến Istanbul.

Những lễ hội diễn ra vào tháng 7 Thổ Nhĩ Kỳ

Tháng 7 Thổ Nhĩ Kỳ, bầu trời hầu như luôn có màu xanh, thời tiết nóng và biển đã đủ ấm để bơi ở nhiệt độ 21 ° C. Bữa tối ngoài trời và những đêm hè nóng nực ở bãi biển là những gì du khách yêu thích.

Ngày Hàng hải và Cabotage Thổ Nhĩ Kỳ: Ngày Cabotage là một lễ hội hàng hải hàng năm được tổ chức vào ngày 1 tháng 7 để kỷ niệm thành lập biên giới biển của Thổ Nhĩ Kỳ. Ngày lễ bắt đầu bằng một buổi lễ chính thức tại bức tượng của Ataturk, sau đó là các sự kiện và cuộc thi tại bến du thuyền với các cảng lớn.

Lễ hội Chill-Out: Lễ hội Chill-Out được tổ chức vào mỗi mùa hè tại các địa điểm ở Istanbul, Bodrum và Cesme, nhà trưng bày, phòng chờ. Một loạt các loại thực phẩm, đồ uống, hội thảo, và các hoạt động khác có sẵn khi bạn nghe nhạc. 2020 ngày lễ hội này vẫn chưa được công bố.

Bơi xuyên lục địa Bosphorus: Cuối tháng 7 mang đến cảm giác hồi hộp độc đáo khi xem hơn 2.000 người đến vùng biển rộng trong cuộc bơi xuyên lục địa này của Bosphorus Straight (đóng cửa để vận chuyển giao thông cho sự kiện này). Những người tham gia trong quá khứ bao gồm nhà vô địch Olympic 9 lần Mark Spitz và huy chương vàng Ian Thorpe. Một lễ hội lớn với thức ăn, âm nhạc và giải trí diễn ra ở Kurucesme để kết thúc sự kiện.

Những lễ hội diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ tháng 8

Giống như tháng 7, tháng 8 mang theo nhiều ánh nắng mặt trời và thời tiết khô, nóng với nhiệt độ cao trung bình ở 28 ° C.

Lễ hội Múa dân gian Quốc tế Troy: Vào cuối tháng 8 Canakkale tổ chức Lễ hội Múa dân gian Quốc tế Troy. Các vũ công dân gian từ khắp nơi trên thế giới được mời tham gia. Mặc dù các điệu múa dân gian truyền thống là trọng tâm, nó cũng có các vở kịch, nhạc kịch, sự kiện văn hóa, triển lãm…

Lễ hội ballet quốc tế: Được tổ chức trong bối cảnh lịch sử của lâu đài Bodrum trong nửa cuối tháng 8, sự kiện này thu hút các công ty múa ba lê quốc tế hàng đầu và các ngôi sao ba lê từ khắp nơi trên thế giới.

Ngày Chiến thắng (Zafer Bayrami): Ngày 30 tháng 8 là một ngày lễ để kỷ niệm chiến thắng năm 1922 trước quân đội Hy Lạp xâm lược trong Chiến tranh giành độc lập. Sẽ có các cuộc diễu hành quân sự tại các thành phố lớn trên cả nước cùng với việc đóng cửa kinh doanh mặc dù hầu hết các siêu thị và cửa hàng lớn sẽ được mở. Một số doanh nghiệp sẽ đóng cửa vào ngày này, các điểm du lịch và hầu hết các cửa hàng lớn đều mở cửa.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger