Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ 6 trên thế giới về số lượng khách du lịch

Theo số liệu tiết lộ gần đây của Tổ chức Du lịch Thế giới Liên Hợp Quốc (UNWTO), Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành quốc gia có số lượng khách du lịch cao nhất từ ​​trước đến nay trong năm 2019.

52 triệu khách du lịch quốc tế đến Thổ Nhĩ Kỳ 2019

Theo đó, quốc gia này đã có thể đón hơn 52 triệu lượt khách vào năm ngoái, tăng 14% so với năm 2018. Tỷ lệ này khiến Thổ Nhĩ Kỳ trở thành quốc gia thứ 14 có mức tăng trưởng hàng năm cao nhất.

Trích dẫn dữ liệu mới được công bố, Erkan Yağcı, người đứng đầu Hiệp hội Khách sạn Du lịch Địa Trung Hải (AKTOB) cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã trải qua sự phục hồi nhanh chóng gần đây và tiếp tục chứng minh mình là một điểm đến đầy hấp dẫn.

Ông nói thêm rằng các chuyên gia du lịch hiện đã tập trung vào chiến lược du lịch mới của đất nước và hướng tới việc tăng thị phần của quốc gia trong các khoản thu du lịch toàn cầu.

Chiến lược du lịch mới nhắm đến hơn 75 triệu khách du lịch và 65 tỷ đô la doanh thu du lịch vào năm 2023, kỷ niệm 100 năm thành lập Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ. Các số liệu đã được sửa đổi từ 50 triệu khách du lịch và 50 tỷ đô la thu nhập du lịch.

Trong khi đó, Pháp vẫn là quốc gia được truy cập nhiều nhất với hơn 90 triệu khách du lịch, tiếp theo là Tây Ban Nha và Hoa Kỳ, có 83,8 và 78,7 triệu lượt khách, theo số liệu của UNWTO. Trung Quốc và Ý cũng lọt vào top 5 với cả hơn 60 triệu lượt khách.

Kết quả hình ảnh cho istanbul

Cùng với Thổ Nhĩ Kỳ, Mexico, Thái Lan, Đức và Vương quốc Anh cũng đã lọt vào top 10 điểm du lịch nổi tiếng nhất trên toàn thế giới.

Trong khi bảng xếp hạng trong danh sách các quốc gia được truy cập nhiều nhất vẫn giữ nguyên, vẫn có một số người bất ngờ về các điểm đến phát triển nhanh nhất. Theo dữ liệu, Myanmar dẫn đầu danh sách với lượng khách tăng 40,2%, tiếp theo là Puerto Rico, Iran, Uzbekistan, Montenegro và Ai Cập.

Pháp cũng dẫn đầu danh sách tăng mạnh nhất về chi tiêu du lịch quốc tế, tăng 11%, trong khi chi tiêu của du khách quốc tế đến từ Hoa Kỳ tăng 6% do đồng đô la mạnh.

Theo Viện thống kê Thổ Nhĩ Kỳ (TurkStat), doanh thu du lịch ở Thổ Nhĩ Kỳ đạt 34,5 tỷ USD vào năm ngoái, một mức cao kỷ lục. Đây là mức tăng 17% so với doanh thu của ngành là 29,5 tỷ đô la trong năm 2018.

Antalya lưu trữ số lượng khách nước ngoài kỷ lục trong tháng 1

Địa điểm du lịch phổ biến của Thổ Nhĩ Kỳ Antalya, trên bờ biển Địa Trung Hải, chào đón hơn 186.000 du khách nước ngoài vào tháng 1/2020, theo người đứng đầu của chủ khách sạn Liên đoàn Thổ Nhĩ Kỳ (TÜROFED).

Lượng khách du lịch nước ngoài tại Antalya tăng 31% và đánh dấu số lượt khách du lịch nước ngoài cao nhất trong tháng 1, theo ông Sur Sururi Orabatır.

Antalya, đặc biệt phổ biến đối với khách du lịch Đức và Nga, nhưng thành phố này đã thu hút nhiều du khách đến từ các quốc gia như Ba Lan, Slovakia, Albania, Séc và Romania.

Kết quả hình ảnh cho istanbul

Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng khách du lịch đến Antalya và Istanbul vào đầu năm. Nếu các khu vực khác có nhu cầu tương tự, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đón hơn 57 triệu khách du lịch vào năm 2020, ông nói.

Năm ngoái, 14,6 triệu khách du lịch nước ngoài đã đến thăm Antalya, khoảng 32,5% trong tổng số các chuyến thăm quốc tế, trong khi Istanbul đã chào đón 14,9 triệu khách du lịch, tương ứng với 33% trong tổng số.

Năm 2019, Thổ Nhĩ Kỳ đã tạo ra tổng cộng 34,5 tỷ đô la doanh thu du lịch bằng cách lưu trữ gần 52 triệu khách du lịch quốc tế.

Đất nước này đặt mục tiêu cho doanh thu du lịch cao hơn trong ba năm tới. Mục tiêu doanh thu của chính phủ cho năm 2020 và năm tới là 34,3 tỷ đô la và 40 tỷ đô la. Chính phủ dự định rằng doanh thu từ các hoạt động du lịch quốc tế sẽ tăng lên 46,5 tỷ đô la vào năm 2022.

Chuyến thăm tàu ​​du lịch tăng

Trên một lưu ý liên quan, số lượng tàu du lịch cập cảng tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng lên 344 vào năm ngoái. Số lượt truy cập của các tàu du lịch lên đến đỉnh điểm vào tháng 8, với 67 và tháng 7 với 59, Cơ quan Anadolu cho biết, trích dẫn dữ liệu từ Tổng cục An toàn vùng ven biển.

Những tàu du lịch này đã phục vụ tổng cộng 301.000 hành khách trong cả năm 2019. Trong số 35.000 người đó là hành khách đến, 44.000 là khách du lịch nước ngoài, trong khi đó, còn lại là 221.000 hành khách quá cảnh.

Thị trấn nghỉ mát Kuşadası trên bờ biển Aegean là điểm đến chính của các tàu du lịch. Năm ngoái, 197 tàu như vậy đã đến thăm thị trấn nghỉ mát nổi tiếng.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger