Thổ Nhĩ Kỳ là một trong 17 quốc gia nổi tiếng nhất về du lịch sức khỏe

Trong mười năm gần đây, số lượng khách du lịch y tế trên thế giới tìm đến Thổ Nhĩ Kỳ vượt quá mười triệu người, với doanh thu hơn 100 tỷ đô la mỗi năm. Theo Hiệp hội Du lịch Sức khỏe Ankara (ASTUD), Thổ Nhĩ Kỳ có tên tuổi trong ngành du lịch sức khỏe và đang nhắm tới mục tiêu chiếm 20 tỷ đô la trong thị trường du lịch sức khỏe thế giới vào năm 2023.

Du lịch y tế ở Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ là một trong 17 quốc gia nổi tiếng nhất về du lịch sức khỏe

109.000 khách du lịch đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ để chữa bệnh vào năm 2010, con số này đã tăng lên 583.000 vào năm 2015, chủ yếu là do sự gia tăng số lượng khách du lịch từ Libya, Iraq và Đức.

Vào tháng 12/2015, Bộ Y tế nước này cho biết hơn 200 ca cấy tóc được thực hiện mỗi ngày ở Thổ Nhĩ Kỳ, chủ yếu là khách nước ngoài. Theo đại diện ngành, với việc cộng thêm số liệu phẫu thuật thẩm mỹ, con số này đã tăng lên 700.000 người. Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành một trong mười điểm đến du lịch chữa bệnh hàng đầu, mặc dù quốc gia này xếp ở vị trí thứ 17 trong số quốc gia nổi tiếng nhất về du lịch sức khỏe cách đây 5 năm.

Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ dự định tăng số lượng khách du lịch y tế lên 2 triệu người vào năm 2023 bằng cách giới thiệu các khu chăm sóc sức khỏe miễn thuế được thiết kế riêng cho bệnh nhân nước ngoài.

Tại sao Thổ Nhĩ Kỳ là lựa chọn hàng đầu cho du lịch sức khỏe

Vị trí địa lý chiến lược, chất lượng dịch vụ cao cấp, khí hậu, tuyệt vời khiến nó trở thành ngôi sao sáng của ngành du lịch sức khỏe trên thế giới. Các lý do hàng đầu khiến Thổ Nhĩ Kỳ là lựa chọn hàng đầu cho du lịch sức khỏe được chia sẻ đầy đủ dưới đây.

Dịch vụ y tế đa dạng, chất lượng đẳng cấp thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp nhiều dịch vụ điều trị y tế: bệnh mắt, chỉnh hình và chấn thương, nội khoa, tai mũi họng, phụ khoa, phẫu thuật tổng quát, bệnh răng hàm mặt, phẫu thuật thần kinh, bệnh da liễu, sức khỏe trẻ em và bệnh tật. Các quy trình thẩm mỹ hàng đầu ở Thổ Nhĩ Kỳ: cấy tóc, phẫu thuật thẩm mỹ và nha khoa.

du lịch khám chữa bệnh ở Thổ Nhĩ Kỳ

Sự đa dạng của dịch vụ y tế của Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tạo ra một điểm thu hút người nước ngoài và những người nghỉ hưu quốc tế tìm đến.

Trong 15 năm qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã đầu tư hơn 50 tỷ USD vào các bệnh viện và công nghệ mới. Các bệnh viện ở Thổ Nhĩ Kỳ đã điều trị thành công cho hơn 765.000 bệnh nhân từ 144 quốc gia trong năm 2017.

Quốc gia cũng có hơn 15.000 bác sĩ tốt nghiệp từ các trường đại học y khoa của Mỹ. Đặc biệt, Thổ Nhĩ Kỳ có các bác sĩ ngôi sao thành công nhất trong việc cấy ghép nội tạng, tế bào gốc, ung thư.

Giá cả rất cạnh tranh

Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp điều trị đẳng cấp thế giới với giá cả rất cạnh tranh. Chi phí điều trị và hoạt động y tế ở Thổ Nhĩ Kỳ phù hợp hơn so với nhiều nước châu Âu và các nước phát triển phương Tây khác. Ví dụ, điều trị IVF ở Mỹ khoảng 15.000-16.000 USD, trong khi ở Thổ Nhĩ Kỳ là 2600 USD; các hoạt động y tế như cận thị bằng laser, viễn thị, loạn thị dao động trong khoảng 4000 đến 8000 euro ở các nước châu Âu, trong khi ở Thổ Nhĩ Kỳ là khoảng 600 euro; Trong khi mức giá phẫu thuật tim hở là 25.000 euro mức trung bình ở các nước châu Âu, mức giá này là khoảng 10.000 đô la Mỹ tại các bệnh viện ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Do giá dịch vụ y tế cao ở châu Âu và các nước phát triển phương Tây khác, những người về hưu có vấn đề về sức khỏe chọn Thổ Nhĩ Kỳ để tiếp tục cuộc sống của họ. Tình trạng này dẫn đến làn sóng di cư hưu trí quốc tế tới đây.

Số lượng cơ sở y tế được công nhận cao

Đối với lĩnh vực du lịch sức khỏe, các tổ chức cần được công nhận bởi Ủy ban Liên hợp Quốc tế (JCI). Có khoảng 45 cơ sở y tế/bệnh viện được công nhận ở Thổ Nhĩ Kỳ và xếp thứ hai trên thế giới. Hầu hết các tổ chức được công nhận này đều ở Istanbul.

Cả những người muốn dành thời gian nghỉ hưu ở Thổ Nhĩ Kỳ và những người nước ngoài muốn được chăm sóc sức khỏe hầu hết đều thích Istanbul, nơi các dịch vụ y tế đang phát triển và Antalya, nơi cung cấp các cơ hội du lịch.

Di sản văn hóa phong phú, thời gian di chuyển ngắn

Số lượng khách du lịch sức khỏe cao nhất là ở İstanbul và Antalya. Nó nằm trong số mười thành phố được ghé thăm nhiều nhất.

Trong những năm gần đây, số lượng khách du lịch đến thăm İstanbul, Antalya và Ankara để cấy tóc và điều trị bằng laser đã tăng lên đáng kể. Số lượng các phương pháp điều trị ở İstanbul và Antalya cao hơn trong các lĩnh vực phẫu thuật mắt, nha khoa và thẩm mỹ. Thậm chí có những dịch vụ điều trị cho việc cấy tóc đã giảm xuống còn 24 giờ do khoảng cách địa lý.

Thông tin thêm về cuộc sống ở Thổ Nhĩ Kỳ

– Thổ Nhĩ Kỳ đứng thứ 7 trong 164 quốc gia về quốc gia tốt nhất để sinh sống và làm việc theo khảo sát của Tập đoàn HSBC.

– Người nước ngoài muốn sống và làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay có nhiều lựa chọn hơn.

– Thổ Nhĩ Kỳ có thể là một quốc gia rẻ để sống. Tuy nhiên, có một số yếu tố cần được xem xét trước khi trải nghiệm ở Thổ Nhĩ Kỳ.

– Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ 2023 có kế hoạch trở thành một trong năm quốc gia hàng đầu trên thế giới về lượng khách du lịch và doanh thu.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger