Tỷ lệ lấp đầy khách sạn Thổ Nhĩ Kỳ tăng 6,4%

Tỷ lệ lấp đầy khách sạn trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ đạt 61,9% trong tháng 1, tăng 6,4% so với cùng tháng năm ngoái, một hiệp hội khách sạn cho biết.

Theo Báo cáo Hiệu suất Điểm đến do công ty dữ liệu STR lập cho Hiệp hội Khách sạn Thổ Nhĩ Kỳ (TÜROB), giá phòng khách sạn trung bình cũng tăng vọt lên 68 euro (gần 73,7 USD) với mức tăng hàng năm 8,9%.

Doanh thu của mỗi phòng có sẵn (RevPAR) tăng lên 42 euro (45,5 USD) từ 36,2 euro (39,2 USD), báo cáo cho biết.

Vào tháng 1, tỷ lệ lấp đầy là 69% tại thành phố du lịch nổi tiếng thế giới Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ với mức tăng hàng năm là 9,7%. Giá phòng khách sạn trung bình trong đô thị đạt 82,8 euro (89,7 USD), tăng từ mức 76,6 euro (gần 83 USD) vào tháng 1 năm 2019.

Tuy nhiên, tỷ lệ lấp đầy tại thành phố nghỉ mát ở Địa Trung Hải của Istanbul vào tháng 1 đã tăng 0,5% hàng năm từ 57,1%.

Giá phòng khách sạn trung bình ở Antalya tăng vọt lên 50,7 euro, cho thấy mức tăng hàng năm là 6,8%.

Không bao gồm các thành phố lớn của Istanbul, Ankara, İzmir và Antalya, giá phòng trung bình ở các thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ đã ổn định trong tháng 1, theo báo cáo, đạt 51% với mức tăng hàng năm là 2,1%.

Kết quả hình ảnh cho hotel in turkey

Giá phòng trung bình của khách sạn tại các thành phố Anatilian này là khoảng 41,6 euro (khoảng 45 USD) vào tháng 1.

Số lượng người nước ngoài đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng 16,11% trên cơ sở hàng năm vào tháng 1, Bộ Văn hóa và Du lịch của đất nước cho biết vào ngày 24 tháng 2.

Gần 1,8 triệu du khách nước ngoài đã vào nước này vào tháng trước, dữ liệu của Bộ cho thấy.

Istanbul tiếp tục là điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ, thu hút gần 57% của tất cả du khách, khoảng 1 triệu.

Thổ Nhĩ Kỳ hấp dẫn khách du lịch quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ là một trong mười điểm đến du lịch hàng đầu thế giới, đón hơn 35 triệu du khách mỗi năm. Đó là đất nước thân thiện, xinh đẹp và giàu văn hóa. Dưới đây là 8 lý do tại sao Thổ Nhĩ Kỳ nên là điểm đến kỳ nghỉ của bạn trong kỳ nghỉ tiếp theo.

Chỗ ở: Thổ Nhĩ Kỳ có các khách sạn sang trọng nhất trên thế giới. Mặt khác, bạn có thể tìm thấy những khách sạn đẹp nhất với mức giá rất phải chăng do sự cạnh tranh gay gắt giữa các công ty du lịch.

Địa điểm lịch sử: Lịch sử cư trú của con người Thổ Nhĩ Kỳ có từ 25.000 năm trước. Người Hittits, Hellens, La Mã, Byzantines, Seljuks và Ottoman cũng như một số lượng lớn các nền văn minh khác đã mọc lên và sụp đổ ở đây trong hàng ngàn năm, để lại vô số các di tích lịch sử.

Các hoạt động đặc biệt: Với gần 8400 km bờ biển, thể thao dưới nước và du thuyền là những mục yêu thích lớn. Đi bộ đường dài, leo núi, khinh khí cầu, đi bè nước trắng và đi xe đạp đều hấp dẫn, giống như trượt tuyết.

Kết quả hình ảnh cho hotel in turkey

Ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ: Thực phẩm Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang nổi tiếng thế giới, và đúng như vậy. Mọi người bình luận về thực phẩm Thổ Nhĩ Kỳ tốt như thế nào. Không chỉ vậy, bữa tối và rượu vang dành cho người sành ăn có giá vừa phải. Sau đó là Trà Thổ Nhĩ Kỳ và Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ.

Giải trí: Ngồi vào một chiếc bàn dài trong quán rượu ở Istanbul, Kusadasi, Bodrum, Antalya, Marmaris hoặc bất kỳ thành phố nào khác gọi một ly bia, rượu vang hoặc Raki Thổ Nhĩ Kỳ cay nồng và tham gia vào các bài hát và câu chuyện. Người Thổ Nhĩ Kỳ say sưa trong những món ăn ngon, những người bạn tốt, thời gian tốt và cuộc sống về đêm tốt.

Biển, cát và mặt trời: Khí hậu Địa Trung Hải độc đáo và thiên nhiên tươi đẹp của Thổ Nhĩ Kỳ cho phép gần 6 tháng mùa hè ở các vùng phía Nam diễn ra. Các bãi biển cát lộng lẫy, đặc biệt là bờ biển Aegean là tuyệt vời nhất. Đó là một vùng biển lạnh nhẹ cho phép trải nghiệm mới mẻ. Chuyến đi màu xanh là cách yêu thích nhất để tham quan tất cả các bãi biển với một du thuyền trong khi tận hưởng biển màu ngọc lam.

Cơ hội kinh doanh: Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới nhưng nó vẫn được coi là một quốc gia đang phát triển. Điều này cung cấp cơ hội kinh doanh và đầu tư lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản.

Kết quả hình ảnh cho hotel in turkey

Mua sắm: Quà tặng đích thực, thảm, lò nung là một trong những mục yêu thích của khách du lịch và mua sắm rất dễ dàng nếu bạn biết đi đâu. Có nhiều tính năng nghệ thuật và sáng tạo đặc biệt trong thảm Thổ Nhĩ Kỳ hơn bất kỳ thảm nào khác trên thế giới.

 

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger