2 sân bay Thổ Nhĩ Kỳ nhộn nhịp nhất châu Âu vào tháng 6 

2 sân bay của Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm Antalya và Istanbul hiện nằm trong Top 10 sân bay hàng đầu ở châu Âu tính theo lưu lượng giao thông. Vẻ đẹp của Antalya và Istanbul là một trong những lý do hấp dẫn nhiều khách du lịch. Thành phố có tiềm năng du lịch lớn như vậy cũng rất thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào những khu vực có hoạt động du lịch sôi động nhất. 

2 sân bay của Thổ Nhĩ Kỳ – Antalya và Istanbul đón 6 triệu hành khách trong tháng 6./2022

Sân bay Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ chứng kiến ​​lưu lượng hành khách nhiều nhất trên toàn châu Âu trong tháng 6, khi chào đón 6 triệu hành khách, theo dữ liệu do hiệp hội thương mại sân bay châu Âu công bố. Lưu lượng hành khách giảm nhẹ so với mức trước đại dịch (1,7%) nhưng cao hơn gấp đôi – tăng 115,4% – so với năm ngoái, dữ liệu từ Hội đồng Sân bay Quốc tế (ACI) châu Âu cho thấy.

Sân bay Antalya ở thành phố nghỉ mát Địa Trung Hải của Thổ Nhĩ Kỳ cũng là sân bay châu Âu bận rộn thứ 8 trong tháng 6 với 3,91 triệu hành khách, trở thành sân bay Thổ Nhĩ Kỳ thứ 2 trong top 10 sân bay bận rộn nhất.

Sân bay Heathrow của London đứng thứ 2 với 5,991 triệu hành khách. Vương quốc Anh có lưu lượng khách nhập cảnh bằng đường hàng không tăng 526% hàng năm nhưng giảm 17,3% so với năm 2019. Tiếp theo là Sân bay Paris-Charles de Gaulle với 5,45 triệu hành khách trong tháng 6 này và Schiphol, Amsterdam với 5,23 triệu.

Trong nửa đầu năm nay, tổng lưu lượng hành khách trong mạng lưới sân bay châu Âu đã tăng 247% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương 660 triệu du khách, dữ liệu cho thấy. Olivier Jankovec, Hội đồng Sân bay Quốc tế châu Âu cho biết: “Thực tế là khối lượng trên toàn lục địa vẫn thấp hơn 28,3% so với mức trước đại dịch trong nửa đầu năm. 

Vẻ đẹp của Antalya và Istanbul là một trong những lý do hấp dẫn nhiều khách du lịch

Istanbul là thành phố lớn nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ với dân số hơn 15 triệu người. Có nhiều lý do đằng sau sự nổi tiếng của thành phố. Istanbul là trung tâm kinh tế, lịch sử và văn hóa của Thổ Nhĩ Kỳ. Mỗi năm, Istanbul đón hàng triệu lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Antalya là thành phố sở hữu nhiều bãi biển tuyệt đẹp ở vùng Địa Trung Hải của Thổ Nhĩ Kỳ, đón hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước mỗi năm. Nhờ sở hữu bề dày lịch sử phong phú, những bãi biển tráng lệ, vẻ đẹp thiên nhiên và khí hậu ấm áp, ngành du lịch rất phát triển. 

Xem thêm: Turkish Airlines mở lại các chuyến tham quan thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ miễn phí

Cả hai thành phố đều có tiềm năng du lịch rất lớn với những nét đẹp lịch sử và thiên nhiên phong phú, cùng khí hậu ấm áp. Thành phố có tiềm năng du lịch lớn như vậy cũng rất thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào những khu vực có hoạt động du lịch sôi động nhất. 

Thực tế đã chứng minh, Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những quốc gia thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư và khách du lịch trong nhiều năm qua. Số lượng các nhà đầu tư nước ngoài gia tăng hàng năm đã kéo theo sự phát triển của lĩnh vực bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger