Số lượng người nước ngoài đến Thổ Nhĩ Kỳ 5 tháng đầu năm 2022 tăng vọt hơn 207% 

Viên ngọc du lịch Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ của Địa Trung Hải đang chứng kiến ​​một lượng lớn người nước ngoài ghé thăm trong năm nay. Đây là tín hiệu tích cực, cho thấy hiệu quả chính sách đa dạng hóa thị trường khách du lịch với ngành công nghiệp quan trọng của Thổ Nhĩ Kỳ.

Lượng khách nước ngoài đến Thổ Nhĩ Kỳ tăng trở lại

Lượng khách nước ngoài tăng trở lại trong năm nay đã tạo ra một động lực rất cần thiết cho ngành du lịch, vốn đang bị tụt dốc do đại dịch giai đoạn 2020-21. Cùng với dòng chảy từ các du khách châu Âu, các đường phố và bãi biển của Antalya tràn ngập người dân địa phương trong tuần này sau khi Thổ Nhĩ Kỳ kéo dài kỳ nghỉ Qurban Bayram, còn được gọi là Eid al-Adha.

Ngày lễ tôn giáo đã là một yếu tố khiến lưu lượng hàng không ở tỉnh miền Nam này phá kỷ lục, với 121 chuyến bay nội địa và 913 chuyến bay quốc tế. Theo Hiệp hội các cơ quan du lịch Thổ Nhĩ Kỳ (TÜRSAB), hơn 1 triệu người dự kiến ​​sẽ đi nghỉ trong thời gian này, chưa kể hàng triệu người thường lên đường mỗi năm để thăm người thân trong dịp lễ tôn giáo. Các cơ sở lưu trú tại thủ đô Thổ ​​Nhĩ Kỳ ước tính sẽ kín phòng lên đến 90% trong kỳ nghỉ lễ Eid.

Khách đến từ châu Âu, đặc biệt là Đức và Anh, hai trong số các thị trường mà ngành du lịch Thổ Nhĩ Kỳ bỏ lỡ trong đại dịch, đã tạo ra dấu hiệu tăng trưởng tích cực cho ngành du lịch đang lo sợ về tác động của tranh chấp giữa Nga xâm lược Ukraine.

Antalya đã chào đón khoảng 5 triệu người nước ngoài trong nửa đầu năm. Lượng khách đến từ Đức đã đạt gần 955.000 lượt từ tháng 1 đến tháng 6, so với chỉ 145.444 lượt một năm trước. Antalya cũng chào đón 785.000 khách du lịch đến từ Nga, khoảng 434.000 từ Anh, 238.000 từ Ba Lan và 160.000 từ Hà Lan, theo số liệu chính thức. Lần đầu tiên sau 5 năm, lượng khách du lịch Đức đã vượt qua người Nga, vốn từng chiếm lượng lớn nhất trong số các du khách nước ngoài.

Các gia đình có trẻ em thích Thổ Nhĩ Kỳ hơn. Bên cạnh Antalya, Aegean và Istanbul là những khu vực được người Đức săn lùng nhiều nhất. Đặc biệt Antalya đóng một vai trò quan trọng trong sự lựa chọn của người Đức với các lựa chọn khách sạn rất khác biệt. Dự kiến ​​lượng khách du lịch Đức sẽ vượt quá 1,5 triệu lượt trong các tháng 8, 9, 10 và 11 và con số này sẽ đạt tổng cộng 3 triệu vào cuối năm nay.

Các gia đình có trẻ em thích khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 8, trong khi những người trung niên và đã nghỉ hưu thích các tháng 9, 10 và 11 để đi du lịch.

Xem thêm: Turkish Airlines mở lại các chuyến tham quan thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ miễn phí

Số lượng người nước ngoài đến Thổ Nhĩ Kỳ 5 tháng đầu năm 2022 tăng vọt hơn 207%

Số lượng người nước ngoài đến Thổ Nhĩ Kỳ từ tháng 1 đến tháng 5 năm nay đã tăng vọt hơn 207% lên hơn 11,3 triệu người, theo số liệu chính thức. Con số này tăng 94,1% lên 24,71 triệu USD và doanh thu tăng gấp đôi lên gần 25 tỷ USD vào năm ngoái khi các biện pháp Covid-19 được nới lỏng. Các quan chức hy vọng du lịch năm nay có thể nhân rộng hoặc vượt con số từ năm 2019 khi khoảng 52 triệu du khách mang lại doanh thu 34 tỷ USD.

Chủ tịch Hiệp hội các nhà quản lý khách sạn chuyên nghiệp (POYD) Ülkay Atmaca cũng ghi nhận sự gia tăng lượng khách đến từ châu Âu, bên cạnh sự gia tăng đáng chú ý của thị trường Trung Đông. Ông bày tỏ kỳ vọng rằng số lượng khách du lịch châu Âu sẽ vượt quá con số từ năm 2019.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger