Chi tiết cách mở tài khoản ngân hàng tại Thổ Nhĩ Kỳ

Hiện tại có 56 ngân hàng đáng tin cậy hoạt động dưới sự kiểm soát của chính phủ ở Thổ Nhĩ Kỳ. Người nước ngoài có thể mở tài khoản tại các ngân hàng này. Tuy nhiên, quy trình mở tài khoản ngân hàng có thể khác nhau giữa các ngân hàng. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ thông tin về cách chọn ngân hàng và những giấy tờ cần thiết đối với người không cư trú để có thẻ ngân hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Chi tiết cách mở tài khoản ngân hàng tại Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng quan về ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ

Cơ quan giám sát và quản lý ngân hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ chịu trách nhiệm giám sát hoạt động của các ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ và công bố danh sách đầy đủ các tổ chức tài chính ở nước này.

Lĩnh vực tài chính của Thổ Nhĩ Kỳ được đại diện bởi các ngân hàng quốc doanh như Ziraat Bank, VakifBank và các ngân hàng tư nhân như Yapi Kredi. Bạn cũng có thể mở tài khoản ở Thổ Nhĩ Kỳ tại các chi nhánh của ngân hàng quốc tế – ING Bank, Citibank, HSBC và Deutsche Bank.

Hiệp hội ngân hàng của Thổ Nhĩ Kỳ quy định lãi suất tiền gửi, cho vay và giao dịch. Tổ chức cũng đại diện cho lợi ích của các Công ty tài chính quốc gia ở nước ngoài.

Ngân hàng Trung ương của Thổ Nhĩ Kỳ chịu trách nhiệm về chính sách tiền tệ trong nước. Trong quá trình trở thành thành viên EU của Thổ Nhĩ Kỳ, Ngân hàng Trung ương có quan hệ song phương sâu rộng với Ủy ban Châu Âu và Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Cư dân của Thổ Nhĩ Kỳ có quyền mở bất kỳ tài khoản ngân hàng nào. Đối với người không cư trú, các dịch vụ ngân hàng cũng có sẵn, nhưng không đầy đủ. 

Chi tiết cách mở tài khoản ngân hàng tại Thổ Nhĩ Kỳ

Các ngân hàng tốt nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ

Ziraat là ngân hàng chính phủ lớn nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ với các công ty con và chi nhánh phát triển, bao gồm cả ở Đức, Montenegro, Vương quốc Anh, Hy Lạp và những nước khác. Garanti BBVA là ngân hàng tư nhân lớn thứ hai ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Yapi Kredi cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union tại tất cả các chi nhánh ngân hàng. Denizbank và VakifBank được người nước ngoài ưa chuộng.

VakifBank Expat Banking là một dịch vụ đặc biệt để mở và phục vụ các tài khoản người nước ngoài ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các chuyên gia của VakifBank mang đến “các giải pháp đặc biệt tốt

 

nhất cho nhu cầu của bạn với các chuyên gia giàu kinh nghiệm và tận tâm”.

Chi tiết cách mở tài khoản ngân hàng tại Thổ Nhĩ Kỳ

Xem thêm: FDI ở Thổ Nhĩ Kỳ tăng 81% – cao nhất trong 5 năm khi các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản an toàn về mặt địa chính trị

Yêu cầu để mở tài khoản ngân hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Đối với cá nhân, có hai lựa chọn để mở tài khoản ở Thổ Nhĩ Kỳ – có và không có xác nhận địa chỉ cư trú. Bạn có thể mở một tài khoản ngân hàng hiện tại mà không cần địa chỉ đã đăng ký và nhận ngay một thẻ ghi nợ không tên.

Đối với cư dân Thổ Nhĩ Kỳ

Khi mở tài khoản ngân hàng cá nhân, bạn cần có hộ chiếu quốc gia hoặc ID Thổ Nhĩ Kỳ, mã số thuế – TIN, giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ hoặc hợp đồng cho thuê. Để xác nhận nơi cư trú, bạn phải cung cấp biên lai thanh toán hóa đơn điện nước. Biên lai có thể được bỏ qua nếu có Numaratas. Tài liệu này được cấp bởi Cơ quan đăng ký nhà nước của Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận rằng một người sống tại một địa chỉ cụ thể. 

Đối với những người không phải là cư dân của Thổ Nhĩ Kỳ 

Bạn phải đăng ký mã số thuế Thổ Nhĩ Kỳ và mua thẻ SIM địa phương để lấy thẻ ngân hàng. Một số ngân hàng yêu cầu bằng chứng về địa chỉ cư trú tại Thổ Nhĩ Kỳ, chẳng hạn như hợp đồng thuê nhà hoặc hóa đơn điện nước.

Các công ty Thổ Nhĩ Kỳ có địa chỉ tại Thổ Nhĩ Kỳ mở tài khoản trước khi đăng ký gửi tiền như một khoản thanh toán cho phần vốn cổ phần. Cần cung cấp giấy tờ thành lập công ty, hợp đồng thuê nhà hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản đến địa chỉ đã xác định.

Các công ty nước ngoài phải đăng ký chi nhánh tại Thổ Nhĩ Kỳ và có mã số thuế. Để có số thuê, cần phải có giấy tờ thành lập và tài liệu chứng minh địa chỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Cách mở tài khoản ngân hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Các ngân hàng phát hành thẻ cá nhân cho người có giấy phép cư trú, thường trú hoặc quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ có địa chỉ đăng ký. Một thẻ không tên của Thổ Nhĩ Kỳ không khác một thẻ danh nghĩa về chức năng. Hầu hết người nước ngoài không có địa chỉ đăng ký ở Thổ Nhĩ Kỳ, vì vậy các ngân hàng phát hành thẻ ngay lập tức mà không cẩn tên.

Người nước ngoài có giấy phép làm việc hoặc cư trú tại Thổ Nhĩ Kỳ và số nhận dạng quốc gia nước ngoài hợp lệ có thể mở tài khoản ngân hàng mà không bị hạn chế bằng cách chọn bất kỳ ngân hàng nào. Bạn cũng có thể mở tài khoản ngân hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ trực tuyến qua các trang web chính thức.

Dưới đây là thủ tục tiêu chuẩn cho người nước ngoài không cư trú để mở tài khoản ngân hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ cho các nhà đầu tư

Thổ Nhĩ Kỳ là một điểm đến kinh doanh tuyệt vời cho các doanh nhân nước ngoài với thị trường mở, dễ dàng kết nối toàn cầu, nền kinh tế ổn định, cơ sở hạ tầng và phương tiện giao thông phát triển, lực lượng lao động có tay nghề cao. 4

Khi đăng ký một công ty ở Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2022, một tài khoản ngân hàng sẽ cần thiết để công ty hoạt động bình thường và bắt đầu thực hiện các giao dịch. Các cá nhân cũng có thể mở tài khoản ngân hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ cho các mục đích cả nhân nếu họ đáp ứng các yêu cầu. 

Doanh nhân có thể nhận được lợi ích về thuế nểu họ mở công ty trong khu vực Thổ Nhĩ Kỳ tự do. 

Việc thành lập công ty ở Thổ Nhĩ Kỳ không phức tạp. Các doanh nhân nước ngoài có thể bắt đầu các hoạt động sau khi công ty được đăng ký thủ tục đơn giản, nhanh chóng Bạn có thể mua bất động sản bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ và cho thuê. Giá bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ tăng nhanh hơn 10 lần so với EU. Doanh số bán hàng của Thổ Nhĩ Kỳ trên thị trường bất động sản tăng 21,7% vào năm 2022 so với năm trước. 

Việc thành lập một doanh nghiệp ở Thổ Nhĩ Kỳ và mua bất động sản có thể giúp nhà đầu tư cùng gia đình tham gia chương trình đầu tư nhập quốc tịch của Thổ Nhĩ Kỳ. Các hình thức đầu tư bao gồm:

  • Mua bất động sản – 400.000 USD trở lên 
  • Đầu tư kinh doanh – 500.000 đô la trở lên 
  • Tiền gửi ngân hàng – 500.000 đô la trở lên 
  • Mua trái phiếu chính phủ – 500.000 đô la trở lên 
  • Mua các đơn vị trong quỹ đầu tư – 500.000 đô la

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger