Nguồn lao động trẻ dồi dào, trình độ cao, chi phí thấp của Thổ Nhĩ Kỳ

Với dân số 80 triệu người, Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp một lực lượng lao động 27 triệu công dân được đào tạo bài bản, có tay nghề cao và nhiều người trong số họ có kinh nghiệm làm việc rất hữu ích cho các doanh nhân nước ngoài muốn mở công ty tại Thổ Nhĩ Kỳ.

lao động trẻ, trình độ cao ở Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới Từ vị trí địa lý, nền kinh tế đa dạng và dễ dàng đầu tư so với nhiều quốc gia khác.

Số lượng trường đại học gia tăng nhanh

Thổ Nhĩ Kỳ được coi là một trong những nước có lực lượng lao động lớn nhất do kỹ năng và chi phí thấp cho nhân viên.

Các trường đại học từ Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp 600.000 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm cho lực lượng lao động, một nguồn lực quan trọng cho các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến nhân viên có trình độ và học vấn cao.

Sự gia tăng nhanh chóng về số lượng các trường đại học đã cho phép Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học hơn, cho phép Thổ Nhĩ Kỳ chuyển đổi dân số trẻ và lực lượng lao động lớn thành lực lượng lao động có tay nghề cao.
– Hơn 6,7 triệu sinh viên đang theo học giáo dục đại học

– Hơn 800.000 sinh viên tốt nghiệp đại học hàng năm

– Giáo dục kỹ thuật đẳng cấp thế giới

Dân số đông, một nửa dân số dưới 32 tuổi

Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia đông dân nhất châu Âu. Một nửa dân số Thổ Nhĩ Kỳ dưới 32 tuổi, do đó, lực lượng lao động ở nước này rất trẻ so với các nước khác trong EU, nơi dân số đang già đi.

Trong top các quốc gia có lực lượng lao động lớn nhất ở EU, Thổ Nhĩ Kỳ xếp thứ 4, điều này có nghĩa là các nhà đầu tư nước ngoài được cung cấp một tiềm năng lớn cho doanh nghiệp của họ.

lao động trẻ, dồi dào, trình độ cao ở Thổ Nhĩ Kỳ

Chi phí lao động thấp hơn so với các nước châu Âu

Chi phí lao động thấp so với các nước châu Âu khác và năng suất tốt, vì vậy Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia cạnh tranh về lực lượng lao động.

Chính sách hỗ trợ nhà đầu tư sử dụng nhân công trình độ cao trong nước

Nếu nhà đầu tư nước ngoài dự định thuê người từ đất nước của mình hoặc bên ngoài Thổ Nhĩ Kỳ, họ phải nộp một số tài liệu cho cơ quan có thẩm quyền Thổ Nhĩ Kỳ để xin giấy phép lao động cho nhân viên. Thủ tục này có thể kéo dài một tháng.

Nhưng nếu nhà đầu tư quyết định thuê công dân địa phương, nhân viên có thể bắt đầu công việc của mình ngay lập tức, sau khi ký hợp đồng lao động.

Các lĩnh vực đầu tư thu hút nhiều nhân công nhất Thổ Nhĩ Kỳ

Trong những năm qua, lĩnh vực tài chính và sản xuất ở Thổ Nhĩ Kỳ đạt mức thu hút đầu tư cao nhất. Từ đó dẫn đến nhu cầu về nguồn nhân lực trẻ, trình độ cao cho các lĩnh vực này ngày một tăng trưởng,

Bây giờ chúng ta hãy xem xét các lĩnh vực đầu tư đáng tin cậy và có lợi nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ kể từ quý đầu tiên của năm 2018.

Đứng đầu là lĩnh vực công nghệ thông tin. Các nhà đầu tư sẵn sàng đầu tư vào phát triển phần mềm, công nghệ sinh học, công nghệ nano và điện tử.

Thứ 2 là xây dựng và bất động sản, nhất là trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ gia tăng xây dựng cơ sở hạ tầng. Nguyên nhân chính khiến lĩnh vực xây dựng và bất động sản sôi động là do dân số tăng quá nhanh và nhiều dự án cải tạo thành phố. Do đó, lĩnh vực xây dựng và bất động sản vẫn rất hấp dẫn và mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư trong một thời gian nữa.

Đứng thứ 3 là lĩnh vực dệt may nhiều lợi thế: Chất lượng tốt, phong phú về nguồn nguyên liệu, tính linh hoạt và lợi thế về vị trí của Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến nhu cầu lớn của châu Âu và Trung Đông.

Thứ 4 là ngành năng lượng và tài nguyên thiên nhiên, nhất là năng lượng gió. Các nhà đầu tư vào: Năng lượng thủy điện, năng lượng gió, năng lượng mặt trời, khí đốt tự nhiên, năng lượng sinh học, năng lượng địa nhiệt.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger