Số lượng công ty mới thành lâp tăng vọt tại Thổ Nhĩ Kỳ trong đại dịch, tăng 37%

Tổng số 10.603 công ty mới được thành lập ở Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 9, tăng 37,77% so với cùng kỳ hàng năm, Cơ quan thương mại hàng đầu của nước này cho biết.

doanh nghiệp thành lập mới ơ Thổ Nhĩ Kỳ tăng 37%

Con số này cũng đánh dấu mức tăng hàng tháng là 13,38%, theo dữ liệu do Liên minh các phòng giao dịch và hàng hóa Thổ Nhĩ Kỳ công bố.

Hơn 85% doanh nghiệp mới thành lập là công ty TNHH và 13% là công ty cổ phần. Ba lĩnh vực hoạt động hàng đầu của các công ty mới là thương mại bán buôn và bán lẻ, sản xuất và xây dựng.

Vào tháng 9, 1.197 công ty có đối tác nước ngoài được thành lập – 665 công ty có đối tác Thổ Nhĩ Kỳ, 63 công ty có đối tác Iran và 36 công ty có đối tác Syria.

Các khoản đầu tư vốn của đối tác nước ngoài chiếm 77,47% tổng vốn của các công ty liên doanh nước ngoài, theo báo cáo.

Trong 9 tháng đầu năm nay, 73.912 công ty bắt đầu kinh doanh tại Thổ Nhĩ Kỳ, tăng 22,84% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngược lại, khoảng 10.232 công ty đã được thanh lý, tăng 11,56% so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng các công ty đóng cửa tăng 13,7% lên 9.962.

5 lĩnh vực lý tưởng nhất để đầu tư ở Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia hoàn hảo để đầu tư do có một lực lượng lao động trẻ, năng động và có tay nghề cao. Bên cạnh đó, các chính sách khuyến khích, miễn thuế đang khiến Thổ Nhĩ Kỳ trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét các lĩnh vực đầu tư đáng tin cậy và có lợi nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ kể từ quý đầu tiên của năm 2018.

doanh nghiệp thành lập ở Thổ Nhĩ Kỳ

#1. Công nghệ thông tin

Thổ Nhĩ Kỳ là một địa điểm rất thuận lợi để đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư sẵn sàng đầu tư vào phát triển phần mềm, công nghệ sinh học, công nghệ nano và điện tử. Mặc dù có rất nhiều công ty trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực này, nhưng vẫn còn nhiều khoảng cách thị trường và cơ hội mà lĩnh vực Công nghệ và Công nghệ thông tin mang lại.

#2. Xây dựng và Bất động sản
Thị trường Xây dựng và Bất động sản là những lĩnh vực quan trọng nhất giữ cho nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ phát triển. Nguyên nhân chính khiến lĩnh vực xây dựng và bất động sản sôi động là do dân số tăng quá nhanh và nhiều dự án cải tạo thành phố. Do đó, lĩnh vực xây dựng và bất động sản vẫn rất hấp dẫn và mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư trong một thời gian nữa.

6% doanh số bán bất động sản kể từ tháng 9 năm 2017 là từ người mua nước ngoài, dự kiến ​​sẽ tăng lên. Ngoài ra, nhà đầu tư nước ngoài không cần giấy phép cư trú vẫn có thể mua bất động sản. Các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư số tiền tối thiểu 250.000 USD có quyền nộp đơn xin Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ.

#3. Dệt may
Ngành dệt may và quần áo may sẵn của Thổ Nhĩ Kỳ cũng có rất nhiều lợi thế: Chất lượng đang được thể hiện, phong phú về nguồn nguyên liệu, tính linh hoạt và lợi thế về vị trí của Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến nhu cầu lớn của châu Âu và Trung Đông. Vì những lý do này, thị trường dệt may sẽ luôn sôi động và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư đặc biệt đầu tư vào lĩnh vực dệt may ở các tỉnh phía Đông của đất nước sẽ được khuyến khích nhiều hơn.

#4. Năng lượng và Tài nguyên thiên nhiên
Ngành Năng lượng, là một ngành rất quan trọng đối với hầu hết các hoạt động kinh tế. Về mặt này, thâm hụt năng lượng của Thổ Nhĩ Kỳ là 130 tỷ đô la. Vì vậy quốc gia dự kiến ​​sẽ đầu tư vào lĩnh vực này để thu hẹp thâm hụt. Các nhà đầu tư vào: Năng lượng thủy điện, năng lượng gió, năng lượng mặt trời, khí đốt tự nhiên, năng lượng sinh học, năng lượng địa nhiệt được tận dụng các ưu đãi sau:

– Ngoại lệ VAT

– Miễn thuế quan

– Giảm thuế (40%)

– Phần đóng góp An sinh Xã hội (7 năm)

– Hỗ trợ lãi suất (Tối đa 700.000TL)

#5. Môi trường và Tái chế
Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang đàm phán về việc gia nhập EU và đã ký hiệp định Kyoto cho thấy chủ đề này quan trọng như thế nào đối với đất nước. Chính phủ đã công bố đầu tư từ 7 đến 9 tỷ Euro vào lĩnh vực này vì lĩnh vực này.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong việc tái chế bằng cách giảm thuế giá trị gia tăng, thuế hải quan, đầu tư phân bổ, hỗ trợ lãi suất, giảm thuế và nhiều hỗ trợ khác.

Nguồn: https://www.hurriyetdailynews.com/new-company-launches-soar-in-september-159391

 

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger